Đời sống

Bánh cà rốt lạ miệng, hấp dẫn khó chối từ

Bữa tráng miệng của gia đình bạn sẽ trở nên cực hấp dẫn và giàu dinh dưỡng với món bánh cà rốt thơm lừng, vị bánh mềm xốp, mịn tan trong miệng.

Nước ép cà rốt tốt nhưng đừng lạm dụng / Sai lầm tai hại trong chế biến cà rốt

Nguyên liệu làm bánh cà rốt

Cà rốt 5 củ

Bột nở (baking powder) 10 g

Bột mì đa dụng 300 g

Muối nở (baking soda) 5 g

Bột đinh hương 3 g

Muối 4 g

Bột quế 10 g

Đường cát 200 g

Trứng gà 4 quả

Buttermilk 120g

Đường nâu 270 g

Vani lỏng 4 ml

Dầu thực vật 300 g

Hạt hồ đào hoặc hạt óc chó 125 g

Phần kem:

Creamcheese 600 g

Đường xay 250 g

Bơ nhạt 330 g

Vani lỏng 10 ml

banh ca rot

Công thức làm bánh cà rốt ngon khó có thể chối từ (Ảnh minh họa)

Cách làm bánh cà rốt đơn giản

Bước 1: Bật sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C. Chuẩn bị khuôn 20x20 cm đã lót sẵn giấy nến. Củ cà rốt rửa sạch, lấy dao bào sợi mỏng.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho bột mì, muối nở, bột nở, bột quế và bột đinh hương cùng chút muối và đường vào trộn đều bằng phới.

Bước 3: Chuẩn bị chiếc tô khác, cho trứng và vani vào đánh đều bằng phới trong khoảng 1 phút. Sau đó bạn cho dầu thực vật vào khuấy đều, tiếp tục đến butter milk và khuấy thêm lần nữa.

Bước 4: Dùng một nửa số cà rốt và hạt hồ đào hoặc óc chó cho vào trong hỗn hợp trứng. Trộn đều hỗn hợp. Bạn đổ lại hỗn hợp trứng ở trên vào phần bột khô, sau đó trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện.

cach lam banh ca rot

Thưởng thức bánh cà rốt lạ miệng, vị bánh mềm xếp (Ảnh minh họa)

 

Bước 5: Tiếp đến, đổ bột vào 2 khuôn rồi cho vào lò nướng trong 35-40 phút. Kiểm tra bánh chín bằng tăm, nếu xiên qua bánh mà tăm khô hẳn không dính bột ướt là bánh chín. Sau đó bạn cho bánh ra ngoài để nguội 8-10 phút thì lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bước 6: Làm kem phô mai: để làm kem phô mai, bạn cho cream cheese vào âu và đánh bằng máy đánh trứng từ 5-7 phút. Vừa đánh vừa cho từng miếng bơ nhạt vào đánh đều. Chỉ cần rây đường bột và đổ vani lỏng vào âu sau đó đánh đều lần nữa là được.

Bước 7: Cuối cùng, bạn lấy bánh ra, phết kem phô mai theo từng lớp bánh và trét đều hoàn toàn chiếc bánh. Trang trí cùng hạt óc chó và hạt hồ đào nữa là hoàn thành xong chiếc bánh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC