Đời sống

Bí quyết đơn giản để có món lòng xào dưa ngon tuyệt cú mèo

Bạn đã biết cách chế biến món lòng xào dưa chua ngon tuyệt cú mèo cho cả gia đình cùng thưởng thức chưa, hãy học bí quyết đơn giản dưới đây.

Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Đậu phụ bóp nát rồi sốt cùng cà chua sẽ có ngay món ngon tuyệt hảo, cầu may cho năm mới

Với món lòng lợn xào dưa chua này bạn vừa có thể cho gia đình thưởng thức với cơm mà cũng vừa có thể để ông xã nhâm nhi được. Hãy học cách chế biến này cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

Siêu đơn giản để có món lòng xào dưa ngon tuyệt cú mèo.
Siêu đơn giản để có món lòng xào dưa ngon tuyệt cú mèo.

Nguyện liệu

Lòng non: 500gr

Dưa chua: 2 bát con

Cà chua: 2 quả

Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm

 

Thực hiện:

Bước 1

Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong đoạn lòng non. Nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non rồi dùng một tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia. Làm như thế 2 lần, sau đó bóp lòng non với dấm và muối rồi rửa sạch lại với nước để lòng không bị tanh.

Bước 2

Đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Cho lòng non vào chần nhanh trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.

Thái lòng non thành những đoạn ngắn cỡ 2 đốt ngón tay.

 

Bước 3

Phi thơm đầu hành và tỏi băm nhỏ, cho lòng non vào xào, thêm 1 thìa mắm. Xào cho đến khi lòng non chín tới rồi xúc lòng non ra đĩa (không nên xào lâu sẽ làm lòng non bị dai).

Bước 4

Cho tiếp tỏi và đầu hành băm nhỏ vào chảo vừa xào lòng, xào qua để tỏi chín rồi cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Cho tiếp đến dưa chua vào xào cho đến khi dưa chín mềm.

Bước 5

 

Đổ đĩa lòng non đã được xào chín vào xào cùng dưa trong khoảng 1 phút, rắc thêm hành hoa thái nhỏ (hoặc cắt khúc), nêm thêm hạt nêm và hạt tiêu sao cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.

Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

Mẹo hay

Nên chọn lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong. Thường có mặt trong màu vàng sẽ đắng.

Dưa chua nên chọn dưa chín vừa tới, nếu chua quá vừa khó ăn mà cũng vì thế làm giảm đi sự hấp dẫn của món ăn.

Theo Bùi Thị Phương/Khỏe & Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm