Đời sống

Bỏ cái này khi rán trứng món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn, rán ít mà được nhiều cả nhà thích mê

Trứng rán là món ăn vô cùng quen thuộc giàu dinh dưỡng, nếu bạn muốn món ăn thơm ngon và được nhiều hơn mức bình thường thì hãy bỏ thêm những nguyên liệu dưới đây vào.

Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Đậu phụ bóp nát rồi sốt cùng cà chua sẽ có ngay món ngon tuyệt hảo, cầu may cho năm mới

Nước

Khi rán trứng bạn có thể dùng thêm 1-2 thìa nước để làm cho hỗn hợp trứng được xốp và nhiều hơn. Việc bổ sung nước giúp sẽ cho món trứng của bạn được nhiều hơn. Nước giúp các phân tử trứng giãn nở và làm cho trứng được nhiều hơn, xốp và thơm ngon hơn.

Bột nở

Khi cho bột nở vào trứng sẽ giúp cho trứng xốp hơn và tăng lượng trứng lên nhiều hơn rất nhiều so với ban đầu. Tuy nhiên khi làm món này bạn cần lưu ý để chảo thật già lửa rồi mới bắt đầu rán trứng để trứng nở to và thơm ngon.

Khi rán trứng nếu bản bỏ thêm một chút bơ nhỏ, thì món trưng sẽ có mùi vị thơm ngon hơn rất nhiều. Khi bơ tan chảy sẽ giúp món trứng hỗn hợp tạo ra một lớp xốp và min màng bám chặt lấy nhau.

Bỏ một chút nước cốt chanh trứng sẽ ngon hơnBỏ một chút nước cốt chanh trứng sẽ ngon hơn

Chanh

Khi rán trưng nếu bạn bỏ thêm một vài giọt nước cốt chanh sẽ làm món trứng thơm ngon hơn. Nước cốt chanh cũng làm cho món trứng xốp và mềm hơn.

Cách rán trứng thơm ngon

Nguyên liệu:

3 quả trứng

 

Gia vị như muối, tiêu

Hành lá

Một ít bơ

Cách làm:

Bạn hãy đập trứng vào bát, nhưng đừng đập trứng vào cùng một bát mà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 bát riêng biệt.

 

Tiếp theo bạn đánh tan lòng đỏ trứng cho đến khi lòng đỏ giống như ảnh dưới.

Món trứng thơm ngon hấp dẫn hơnMón trứng thơm ngon hấp dẫn hơn

Đối với lòng trắng trứng, bạn cũng đánh cho tan hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp bọt khí nhuyễn.

Sau đó, bạn hãy trộn lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau. Bạn cần trộn nhẹ tay, tránh làm vỡ bọt khí.

Đổ trứng vào chảo nóng. Sau khi trứng hơi cứng mặt dưới, bạn cho bơ xuống dưới cùng.

Đậy nắp lại để vài phút cho sức nóng làm chín mặt trên của trứng.

 

Tiếp đó, bạn rắc muối, tiêu theo khẩu vị của gia đình. Như vậy là bạn đã có thể lấy trứng ra khỏi chảo rồi. Cuối cùng, rắc thêm ít hành lá lên trên cùng là xong rồi đấy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm