Đời sống

Bữa sáng lành mạnh với món bún gạo lứt xào

Bạn muốn bữa sáng của gia đình lành mạnh và đảm bảo dinh dưỡng thì đừng quên món bún gạo lứt xào nhé.

Những món hấp dẫn từ bạch tuộc sẽ khiến bạn 'phải lòng' ngay từ lần đầu chạm môi / Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng thích

Bún gạo lứt xào ức gà

Bữa sáng lành mạnh với món bún gạo lứt xào

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bún gạo lứt khô 200 gr

Thịt ức gà 200 gr

Rau cải 100 gr

Cà rốt 1/2 củ

 

Hành tím 2 củ

Ngò rí 1 nhánh

Dầu ô liu 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Muối 1 ít

 

Cách làm:

Ức gà mua về, bạn dùng dao loại bỏ phần da, rửa sạch với nước trước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức trong 2 - 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sau đó để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô, cắt lát mỏng rồi sau đó dùng dao băm nhỏ thịt ức gà.

Bún gạo lứt khô bạn cho vào tô ngâm với nước lạnh trong 10 phút cho cọng bún mềm rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch lại với nước rồi cắt sợi nhỏ. Hành tím, bóc vỏ cắt lát mỏng. Ngò rí, cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước.

 

Rau cải bỏ gốc, cắt đôi cây rau theo chiều dọc, sau đó rửa sạch rau với nước rồi để ráo.

Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ô liu, dầu nóng bạn phi thơm hành tím.

Sau đó bạn cho tiếp cà rốt và thịt ức gà vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút cho săn lại, rồi cho thêm 50ml nước vào để các nguyên liệu không bị cháy.

Tiếp đến bạn cho rau cải vào xào cùng, khi các nguyên liệu vừa chín tới bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước tương rồi cho bún gạo lứt vào, đảo đều tay trong 5 phút là bún chín, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bạn tắt bếp và cho bún xào ra dĩa trang trí thêm vài cọng ngò rí lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

 

Bún lứt xào thịt nạc

Bữa sáng lành mạnh với món bún gạo lứt xào

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

100g bún lứt khô

 

100g thịt nạc thái lát mỏng

½ củ cà rốt

100g bắp cải

2 củ hành hương

Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

 

Cách làm:

Bún lứt khô cắt ngắn bớt, ngâm bún trong nước ấm khoảng 5 phút sau đó lấy ra để ráo nước. Trong lúc ngâm bún bạn rửa bắp cải rồi thái sợi, cà rốt rửa sạch thái sợi, hành hương thái nhỏ.

Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành hương vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt lợn vào đảo ở lửa lớn để thịt được chín mềm và không ra nước. Trong lúc xào thịt bạn nêm một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị.

Khi thịt săn mặt thì thêm cà rốt, cải bắp thái nhỏ vào đảo chung khoảng 1 phút.

Thêm bún lứt và 50ml nước vào đảo chung, xào đến khi nước cạn và bún chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm