Đời sống

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm này dễ hại thân

Những bà nội trợ nên ghi nhớ những loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên kết hợp với cà chua tránh làm mất đi dinh dưỡng lại hại thân.

Lợi ích của nước ép cà chua với sức khỏe / Mách các mẹ cách làm sinh tố cà chua bi bổ dưỡng cho trẻ

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàuvitaminC và A, đặc biệt là giàulycopemetốt cho sức khỏe.

Tuy dễ ăn, dễ chế biến lại tốt cho sức khỏe nhưng có những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên nấu cùng cà chua bởi có thể làm mất đi dưỡng chất hay thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Cà chua và cá như cá chép, cá chình, cá trích và cá khô

Món cá sốt cà chua hay canh cá là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên có một số loại cá thật sự không phù hợp để ăn cùng cà chua như cá chép, cá trích,.. Khi cà chua và những loại cá này được ăn cùng nhau, vitamin C trong cà chua sẽ giải phóng đồng từ cá.

Điều nàykhông chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của protein trong cámà còn tạo ra các chất acid tannic có thể kích thích sự hình thành niêm mạc dạ dày gây khó tiêu, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa.

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm này dễ hại thân - 1

Ảnh minh họa.

2. Cà chua và khoai lang

Cà chua và khoai lang là những loại rauphổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hai loại rau quả này có thể sẽ gây ra một số triệu chứng không mong muốn nếu ăn cùng nhau nhưhình thành sỏi, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy.

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm này dễ hại thân - 2

3. Cà chua và dưa chuột

Cà chua là thực phẩmgiàu vitamin C, nhưng dưa chuột chứa một enzyme làm giảm vitamin C. Nếu ăn chung cà chua với dưa chuộtvới nhau sẽ không tốt vìcác enzyme sẽ phá hủy đi lượng vitamin C cần thiết, làm giảm giá trị dinh dưỡng của cà chua.

 

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm này dễ hại thân - 3

4. Cà chua và cà rốt

Cà rốt rất bổ dưỡng, tuy nhiên, giống như dưa chuột, cà rốt có chứa một enzyme làmphá hủy vitamin C trong cà chua. Mặc dù nó không sản xuất chất độc hại, nhưng nó làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm này dễ hại thân - 4

5. Cà chua và gan heo

 

Đồng và sắt chứa trong gan heo có thể oxy hóa vitamin C thành acid dehydroascorbic và làm mất giá trị dinh dưỡng của cà chua. Vì thế nếu muốn hấp thụ được toàn bộ hàm lượng vitamin C trong cà chua, bạn không nên nấu chung với gan.

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm này dễ hại thân - 5

6. Cà chua và khoai tây

Khoai tây sản xuất một lượng lớn axit clohiđric trong đường tiêu hóa của cơ thể. Cà chua thì tạo ra một chất kết tủa không tan trong môi trường axit mạnh, do đó nếu kết hợp cà chua với khoai tây có thể gây ra chứng khó tiêu.

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm này dễ hại thân - 6

Lưu ý: Không ăn cà chua xanh vì nó có chứa độc solanine. Ăn cà chua xanh sẽ cảm thấy cay đắng, ăn nhiều hơn có thể dẫn tới ngộ độc nghiêm trọng, chóng mặt, buồn nôn, khó chịu toàn thân, nôn và mệt mỏi, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm