Đời sống

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này

Bánh bông lan cơ bản tuy cách làm cũng như nguyên liệu rất đơn giản nhưng thành phẩm thơm nức, mềm ẩm xốp mịn ngon hơn hẳn loại bánh bạn mua sẵn ngoài tiệm đấy.

Cách làm món trứng cút xào bơ tỏi đậm đà, ngon cơm / Tìm lại hương vị mâm cơm của bà, của mẹ khi xưa với những món ăn giản dị thân thương

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan cơ bản:

6 quả trứng gà

90g bột mì (bột số 8)

80g sữa tươi không đường

80g đường

60g dầu thực vật

Mỗi lần tôi làm bánh bông lan này các bé ở nhà đều mê tít - Ảnh 1.

Một vài giọt nước chanh

Mỗi lần tôi làm bánh bông lan này các bé ở nhà đều mê tít - Ảnh 2.

Tách lòng 5 quả trứng ra hai bát sạch khác nhau. Tiếp đó đập quả trứng còn lại vào bát đựng lòng đỏ.

 

Mỗi lần tôi làm bánh bông lan này các bé ở nhà đều mê tít - Ảnh 3.

Cho dầu thực vật vào chảo để đun nóng. Khi dầu đã nóng thì tắt bếp.

Nhân lúc dầu vẫn còn ấm nóng, bạn rây bột mì vào chảo và khuấy đều cho hòa quyện.

Mỗi lần tôi làm bánh bông lan này các bé ở nhà đều mê tít - Ảnh 4.

Dùng phới lồng đánh tan phần lòng đỏ trứng. Sau đó vừa khuấy vừa đổ sữa và hỗn hợp bột mì vào bát trứng.

 

Mỗi lần tôi làm bánh bông lan này các bé ở nhà đều mê tít - Ảnh 5.

Lòng trắng trứng đánh cùng với 80g đường và một vài giọt nước cốt chanh, đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng là được.

 

Mỗi lần tôi làm bánh bông lan này các bé ở nhà đều mê tít - Ảnh 6.

Chia hỗn hợp lòng đỏ trứng ra làm 3 phần. Lần lượt trộn từng phần vào tô lòng trắng trứng bạn vừa đánh bông. Trộn nhẹ tay, khi thấy hỗn hợp hòa quyện thì dừng.

 

Mỗi lần tôi làm bánh bông lan này các bé ở nhà đều mê tít - Ảnh 7.

Đổ bột vào khuôn đã có lót sẵn giấy nến, dàn đều và đem đi nướng cách thủy.

Làm nóng lò trước 15 phút.

Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 60 phút.

Nếu bánh bị vàng mặt nhanh bạn có thể dùng giấy bạc để đậy lại nhé!

 

Mỗi lần tôi làm bánh bông lan này các bé ở nhà đều mê tít - Ảnh 8.

Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, gỡ giấy nến và để nguội là có thể thưởng thức được rồi.

 

Thành phẩm:

Bánh bông lan truyền thống thơm phức vị vani, lại có màu vàng ươm siêu đẹp mắt. Chiếc bánh bông lan thơm ngon này sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình hoặc có thể nhâm nhi cùng tách trà vào bữa xế đấy!

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công với món bánh bông lan này nhé!

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm