Cách chặt gà đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng gật gù khen ngợi
Bí quyết luộc tôm ngon bà nội trợ nào cũng nên biết / Muốn thịt kho tàu thơm ngon, mềm tan trong miệng không béo đừng bao giờ bỏ qua thứ 'thần thánh' này
Người Việt mình thường có câu nói bông đùa: “Bao giờ chặt gà được đẹp thì mới đủ tiêu chuẩn lập gia đình”. Như vậy có thể thấy thường rằng việc chặt gà, bày biện sao cho đẹp mắt khá được xem trọng. Dâu hay rể mới mà không qua được cửa ải này thì làm sao vừa lòng họ hàng được.
Gà luộc là một món ăn phổ biến, trong dịp lễ Tết hay dịp đặc biệt đều có mặt trên mâm cúng, mâm cơm. Vì thế hãy học cách bày biện cho khéo léo, đẹp mắt nhìn đĩa gà có thẩm mỹ nhé. Hãy nắm chắc những bí quyết sau đây để việc chặt gà trở nên thật đơn giản nhé!
Thời điểm chặt gà
Gà ăn ngon nhất là luộc xong xé ăn nóng, thế nhưng phải chặt và bày ra đĩa thì nhất định phải đợi thật nguội. Gà khi luộc cũng không nên luộc kỹ như vậy da gà sẽ dễ nát, thịt gà bở ăn không ngon. Hãy để gà nguội, ráo nước để khi chặt không bị bắn nước từ gà. Nếu nhà có cỗ cúng nên luộc gà và để nơi cao ráo qua đêm, như vậy thịt gà sẽ săn chắc lại, không còn dính nhiều nước dùng, chặt gà cũng đơn giản hơn.
Dụng cụ chặt gà
Đầu tiên hãy chuẩn bị một con dao thật sắc, cầm nặng tay, thớt chặt, lá chuối hoặc cái nong, nia để kê thớt lên trên. Hãy tiệt trùng qua các dụng cụ này bằng nước sôi và phơi khô trước khi chặt để ngăn tình trạng nhiễm bẩn do vi khuẩn nhé.
Bí quyết chặt
Bạn phải thật mạnh tay chặt dứt khoát, nhát nào ra nhát đó, như vậy phần thịt và da sẽ đứt hẳn không phải chặt lại nhiều lần nát miếng thịt. Vì thế hãy nhắm chuẩn và chặt nhát dao đầu tiên thật chính xác nếu không muốn thịt bị vụn, nát. Điều này nằm ở lực tay của bạn khi chặt dao xuống, phải thật nhanh, mạnh mẽ.
Các bước chặt gà cơ bản
Đầu tiên hãy dùng lá chuối hoặc cái nong để lót phía dưới thớt chặt, dùng mũi dao tách phần cánh, có khớp sụn nên rất dễ tách. Sau đó chặt thật mạnh phần cổ và đầu gà để riêng ra. Chặt thành những miếng vừa ăn và chia đều ra đĩa.
Bước tiếp theo dùng dao chặt đôi con gà từ phần lưng đến phao câu, tách làm 2 phần riêng và chặt từng phần lần lượt.
Dùng dao khía phần đùi gà riêng ra, dọc theo phần khớp sụn đểgà không bị nát. Sau đó chặt thật mạnh miếng đùi gà, có thể chia thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to nhỏ của đùi gà.
Tiếp đến phần thân gà, bạn chỉ cần chặt ngang lần lượt từ phần lưng đến gần phao câu là xong. Riêng phần phao câu nếu để thờ cúng thì nên bỏ riêng ra, còn để ăn cơm thông thường thì khía bỏ phần màu vàng, phần hôi của phao câu đi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần