Cách chế biến món xôi chim bồ câu ngon đúng điệu
Nếu bạn đã chán xôi đậu, xôi gấc… thì có thể thử ngay món xôi chim bồ câu để đãi các thành viên trong gia đình. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ.
Bài cúng ông Táo 2019 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam / Cách làm cơm chiên trứng tỏi kiểu Nhật vừa ngon vừa nhanh
Để nấu xôi chim bồ câu ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu nấu xôi chim bồ câu
- 1kg gạo nếp dẻo.
- 2 con chim bồ câu (loại mới ra ràng).
- 100g hành tím
- Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối…
Cách làm xôi chim bồ câu
- Gạo mua về đã sạch, ngâm khoảng 1 đêm cho nở rồi để ráo nước.
- Trộn đều gạo nếp với chút muối trắng rồi cho vào hông chính.
- Chim bồ câu làm sạch rồi băm nhỏ cả xương. Sau đó, ướp thịt chim bồ câu băm với chút hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Hành tím lột vỏ, thái mỏng.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành. Vớt 2/3 hành tím phi ra để ráo dầu.
- Đổ bớt dầu trong chảo phi hành ra, trút thịt chim bồ câu vào xào chín.
- Khi xôi chín, dùng muôi đánh tơi xôi ra. Sau đó, cho thịt chim bồ câu vừa xào vào trộn đều. Hấp thêm khoảng 5 phút nữa rồi dỡ ra thưởng thức.
- Khi thưởng thức xôi chim bồ câu, rắc thêm hành tím phi lên trên.
Theo khoahocphattrien.vn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Cột tin quảng cáo