Cách chế biến món xôi chim bồ câu ngon đúng điệu
Nếu bạn đã chán xôi đậu, xôi gấc… thì có thể thử ngay món xôi chim bồ câu để đãi các thành viên trong gia đình. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ.
Bài cúng ông Táo 2019 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam / Cách làm cơm chiên trứng tỏi kiểu Nhật vừa ngon vừa nhanh
Để nấu xôi chim bồ câu ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu nấu xôi chim bồ câu
- 1kg gạo nếp dẻo.
- 2 con chim bồ câu (loại mới ra ràng).
- 100g hành tím
- Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối…
Cách làm xôi chim bồ câu
- Gạo mua về đã sạch, ngâm khoảng 1 đêm cho nở rồi để ráo nước.
- Trộn đều gạo nếp với chút muối trắng rồi cho vào hông chính.
- Chim bồ câu làm sạch rồi băm nhỏ cả xương. Sau đó, ướp thịt chim bồ câu băm với chút hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Hành tím lột vỏ, thái mỏng.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành. Vớt 2/3 hành tím phi ra để ráo dầu.
- Đổ bớt dầu trong chảo phi hành ra, trút thịt chim bồ câu vào xào chín.
- Khi xôi chín, dùng muôi đánh tơi xôi ra. Sau đó, cho thịt chim bồ câu vừa xào vào trộn đều. Hấp thêm khoảng 5 phút nữa rồi dỡ ra thưởng thức.
- Khi thưởng thức xôi chim bồ câu, rắc thêm hành tím phi lên trên.
Theo khoahocphattrien.vn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Cột tin quảng cáo