Cách chọn cua ghẹ ngon, ai cũng nên biết để không bị người bán hàng qua mặt
Canh cua rau đay: Món ăn bài thuốc chữa "bách bệnh" / Hấp cua cứ cho trực tiếp vào nồi là sai, phải thêm nguyên liệu này mới ngon và không tanh
Cách chọn cua ngon
Xem càng cua ghẹ: Một trong những cách giúp bạn chọn được cua ghẹ ngon, bạn hãy xem màu lớp da non giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Khi bạn thấy con cua ghẹ có lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt đáng bỏ tiền mua.
Khi bạn mua cua ghẹ hãy nhìn vào lớp da này thẳng bóng, đó là cua mập đáng lựa chọn. Ngược lại, nếu đó là những con cua cũ sẽ ốm do bị rọng lâu ngày, lớp da này nhăn nheo không nên lựa chọn.
Bóp yếm cua ghẹ: Một trong những cách bạn chọn được cua ghẹ ngon là bạn hãy bóp yếm cua, nếu bạn cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, nếu bạn nghe mềm thì sẽ là con cua ít thịt khi ăn bị ọp không ngon.
Bóp phần đầu đùi của cua ghẹ: Khi bạn chọn mua cua ghẹ muốn chọn được con ngon bạn nên bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe. Ngược lại, cua đã sắp chết khi ăn kém dinh dưỡng.
Bạn cũng không nên chọn cua nhìn càng và mai trong hơi xanh, ấn tay và yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, ít thịt, không ngon. Nếu mua cua xong phải mang đi đường xa hoặc bảo quản ở nơi mát để bảo quản cho cua ghẹ tươi.
Ngoài ra, khi mua cua ghẹ bạn nên mua ở những nơi uy tín, mua những con mới đánh bắt ở biển lên giúp cho món ăn của bạn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Nếu cua ghẹ đã chết, rụng chân, càng bạn không nên lựa chọn khi ăn dễ bị ngộ độc, kém thơm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết