Cách đơn giản nhất để làm thạch thủy tinh lung linh sắc màu mùa hè này
Cách làm thịt hấp trứng muối thơm ngon khó cưỡng / Độc đáo cách làm chè trứng hồng trà
Thạch thủy tinh pha lê trong suốt là loại topping không thể thiếu trong những ly trà sữa trân châu hay một số món chè. Loại thạch này trước đây chỉ được nhập khẩu từ Đài Loan với giá khá cao.Hiện nay, chị em có thể tự làm thạch thủy tinh lung linh màu sắc để dùng kèm các món chè hay trà sữa do mình tự chế biến tại gia rồi.
Nguyên liệu:
10 gr bột rau câu dẻo
2 gr bột rau câu giòn Agar-Agar
320 ml nước nóng
50 gr đường
1 bình nhựa có nút hình tròn như bình đựng tương ớt
700 ml nước lạnh + 2 muỗng cà phê dầu ăn hòa trong 1 bát tô to
Màu trái cây tùy thích
Cách làm
Bước 1:
Chuẩn bị trước 1 tô nước lạnh cho vài cục đá rồi rót dầu thực vật vào tô nước. Cho tô nước này vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để tô nước được mát lạnh.
Trộn bột rau câu dẻo và bột rau câu Agar-Agar cùng 1 giọt màu vị trái cây vào nước nóng đã pha đường cho đến khi bột hòa tan hết (Lưu ý: Không cho quá nhiều màu trái cây sẽ khiến thạch mất độ trong).
Bước 2: Bắc nồi bột vừa hòa tan lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy, khi thạch bắt đầu trong thì bạn vẫn tiếp tục nấu thêm 5 phút cho thạch hơi sánh dẻo.
Bước 3: Tắt bếp, vẫn khuấy 1-2 phút nhằm giúp thạch nguội bớt mà không đóng vẩy trên bề mặt.
Bây giờ bạn hãy đổ thạch vào bình nhựa rồi nhẹ nhàng bóp cho thạch nhỏ giọt vào âu nước dầu lạnh đã chuẩn bị từ bước 1. Cứ nhỏ đều từng giọt thì thạch tròn như viên bi các bạn nhé. Lúc này rau câu gặp lạnh sẽ đông lại nhanh. Hơn nữa trong nước có dầu nên hạt thạch tròn vo sẽ chìm xuống nước từ từ mà không sợ bị móp méo hay biến dạng.
Bước 4: Sau khi bóp hết thạch thì bạn hãy đổ thạch thủy tinh ra một chiếc rổ và xả qua nước 2-3 lần cho sạch. Sau đó bạn lại ngâm thạch thủy tinh vào âu nước đun sôi để nguội. Bạn có thể cho thêm vài viên đá vào âu nước sôi hoặc dùng nước sôi đã pha đường để nguội để ngâm thạch (Cách này giúp thạch giòn dai và bóng hơn).
Chú ý:
- Trong quá trình nhỏ giọt, cần đảm bảo nước thạch rau câu luôn đủ nóng để không bị đông và vón cục. Vì vậy nếu làm nhiều thì các bạn hãy đặt nồi rau câu trên bếp để giữ nhiệt, nhỏ rau câu nhanh và đều tay để hoàn thành càng sớm càng tốt.
- Các bạn có thể tạo màu cho những viên thạch thêm phần sống động bằngcách sau khi nước rau câu sôi và chín, ta tắt bếp rồi pha thêm siro trái cây vào, vớt hết bọt đợi hơi nguội thì bắt đầu nhỏ thạch như trên.
- Ngoài cách nhỏ những viên thạch hình tròn xinh, những ai làm thạch thủy tinh lung linh cũng có thể đổ rau câu ra khay hình chữ nhật, để trong tủ lạnh cho đông lại rồi lấy ra xắt hình hạt lựu theo kích cỡ tùy ý.
Với những viên thạch thủy tinh như viên pha lê này, chúng ta có thể dùng làm topping cho vào món trà sữa trân châu, các món chè, hoa quả dầm. Khi ăn thạch thủy tinh lung linh theo cách làm trên, bạn sẽ cảm thấy dai dai, giòn giòn.
Màu sắc long lanh và trong suốt của chúng vô cùng bắt mắt và rất phù hợp với mùa hè. Cầm ly trà sữa hãy những cốc chè trên tay có thạch rau câu trong suốt nhiều màu, bạn sẽ cảm thấy mọi oi bức của nắng hè được xua tan.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần