Cách hấp cá chép với ngải cứu
Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh / Mộc nhĩ đại bổ, chị em hãy thử ngay các món ngon từ mộc nhĩ để cả nhà nhâm nhi
Bạn nên xác định số người sẽ ăn để chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp, ở đây, chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu cho bốn người ăn, chúng ta cần:
Cần một con cá chép ngon, hãy chọn cá còn tươi, khỏe mạnh và có nguồn gốc rõ ràng. Để chuẩn bị cho bốn người ăn bạn có thể chọn một con cá khoảng 500 – 700 gam.
Trứng gà bạn cũng chuẩn bị hai quả
Thêm một nắm lá ngải là không thể thiếu trong món ăn này.
Một số loại rau củ cần thiết khác như ớt, me, cà chua, rau thì là, rau răm, hành lá.
Và một số loại gia vị khác luôn có trong bếp như mắm, bột nêm, mì chính.
Các bước tiến hành làm cá chép hấp ngải cứuBước 1: Trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu mua về:
Làm sạch cá bằng cách mổ bụng, bỏ ruột bạn có thể dùng thêm một chút nước cốt chanh hoặc giấm để rửa cá, điều này sẽ làm giảm bớt mùi tanh của cá.
Cà chua rửa sạch và thái miếng (nên bỏ vỏ)
Rau răm, hành, rau mùi, ngải cứu, rửa sạch và thái nhỏ
Me cũng đem cao sạch vỏ và rửa sạch
Bước 2: Lấy lá ngải cứu đã thái nhỏ và trứng trộn đều với nhau, cho thêm một chút muối hoặc nước mắm cho đậm vị, sau đó nhồi hỗn hợp đó vào trong bụng cá.

Bước 3: Ngải cứu bạn cần để lại một nửa không thái, nửa đó sẽ dùng để trải xuống đáy nồi, tiếp theo rải lớp cà chua lên trên. Cá đã được nhồi trứng và ngải cứu xếp lên trên cà chua và ngải cứu.
Bước 4: Cho một chút nước mắm, rải một lớp dầu ăn, hành lá, rau răm và me đã làm sạch lên trên.
Bước 5: Đổ nước bia hoặc nước lã vào đun ( tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn bia hoặc nước lã), đun với lửa vừa phải đến khi cá chín thì có thể tắt bếp.
Đến đây, món cá hấp lá ngải của bạn đã xong rồi, bạn có thể bỏ ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức món ăn thơm nức và bổ dưỡng này. Lưu ý, nên ăn cá khi còn nóng sẽ ngon hơn. Nếu bạn làm xong mà chưa ăn ngay thì cứ để trong nồi, đợi khi ăn thì đun cho nóng lại, như vậy món ăn sẽ không bị mất vị.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Từ nay, có 3 thay đổi khi rút tiền tại máy ATM, khách hàng không nắm được có thể bị ngừng giao dịch
Có tiền tiết kiệm đừng vội gửi ngân hàng: Làm theo cách này vừa hưởng lãi suất cao, vừa không tốn thời gian
'Nếu không treo đồng hồ ở ba nơi này, bạn sẽ giàu có hơn theo thời gian', câu này có ý nghĩa không?
Nếu có bà bầu tại nhà cần chú ý tránh 4 điều 'kiêng kỵ' trong phong thủy để việc mang thai được suôn sẻ hơn
Điều gì xảy ra với những người ăn khoai lang vào bữa sáng trong thời gian dài?

Tủ lạnh có ồn khi đang hoạt động không? Kiểm tra 5 chỗ này, vấn đề chắc chắn sẽ được giải quyết