Đời sống

Cách làm bánh bông lan caramen thơm nức, mềm tan trong miệng

Làm bánh bông lan caramen để có món ăn vặt hoặc tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà.

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này / Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối

Bánh bông lan caramen là sự kết hợp độc đáo giữa bánh ga tô mềm ngonvà phần caramen ngọt ngào, tươi mát. Đây là loại bánh được rất nhiều người ưa thích lại không quá khó làm. Hãy tham khảo công thức của bạn Ngọc Huyền (23 tuổi, Iraq) dưới đây để biết thêm chi tiết.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làmcaramen:

(Tùy khuôn to hay nhỏ mà ước lượng cho caramen)

-80ml đường cát trắng

- 40ml nước

Nguyên liệu làm bánh flan:

- 1 quả trứngnguyên, 2 lòng đỏ, 30gram đường cát, 150ml sữa tươi không đường, 80ml whipping cream, 1/2 thìa tinh chất vani

Nguyên liệu phần cốt bánh bông lan:

- 2 quả trứng (tách riêng lòng ra 2 tô. Nếu trứng để tủ lạnh lấy ra để nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi làm nếu không sẽ khó đánh bông lòng trắng)

-50gram bột cake flour hoặc bột mì đa dụng

- 40gram đường cát

-40ml sữa tươi không đường

- 20ml dầu ăn

- 2gram baking power (bột nở)

- 1 nhúm muối

Cách làm

Bước 1:Cách làm caramen

Cho đường1 thìa nước vào nồi thắng đến khi ngả màu cánh gián thì cho hết số nước còn lại vào khuấy đều và tắt bếp. Đổ caramenvào khuôn cho nguội.

Bước 2: Cách làm bánh flan

Khuấy tan trứng, đánh mạnh hay nhẹ không quan trọng vì bánh vẫn sẽ mềm mượt. Cho đường, sữa tươi không đường,whipping cream vào nồi đun ấm khoảng 60-70 độ C. Cho hỗn hợp sữa vừa đun vào tô trứng, vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy đều và cho vani vào. Lọc hỗn hợp qua rây 2 lần cho mịn.

Bước 3: Cách làm phần bánh ga tô (bông lan)

Khuấy tan lòng đỏ, cho tiếp vào sữa tươi, dầu ăn, vani và khuấy trộn. Sau đó rây mịn bột, bột nởvào và trộn đều.

Dùng máy đánh trứng, bật máy tốc độ nhẹ đánh lòng trắng cho nổi bọt khí. Tiếp đó cho muối,đường vào đánh đến khi lòng trắng bông cứng.

Cho lòng trắng vào trộn với hỗn hợp bột (trộn kiểu fold)

Bước 4: Nướng bánh

- Bật nóng lò 180 độ C trong 15 phút (chế độ 2 lửa trên và dưới).

- Đổ hỗn hợp bánh flan và khuôn trước đó đã cho caramen.

- Tiếp đến nhẹ nhàng đổ phần bột bánh lên trên.

- Đặt khuôn bánh vào khay, nhớ lót khăn phía dưới khuôn và cho nước nóng vào ngập 2/3 khay.

- Đặt khay vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 80 phút (trong quá trình nướng nếu sợ mặt bánh cháy thì đặt giấy bạc lên trên).

- Bánh nướng xong để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Lấy khay bánh ra, úp ngược xuống đĩa.

Thành phẩm:

Bánh mịn, mượt mà vô cùng, khi ăn tan ngay trong miệng cùng hương vị ngọt ngào khó cưỡng!

Chúc các bạn thành công!

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC