Đời sống

Cách làm bánh giò chay siêu ngon cho ngày rằm tại nhà

Chỉ với vài công đoạn đơn giản nhưng bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh giò chay ngon hấp dẫn mà không lo ngán dầu mỡ. Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh giò chay siêu ngon cho ngày rằm tại nhà này nhé.

Tiện tay đổ lon coca vào nồi kho cá, có ngay món ngon mới lạ, cả nhà ai cũng mê / Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên

Cách làm bánh giò chay siêu ngon cho ngày Rằm tại nhà

Bánh giò chay là món ăn mới lạ, giúp bạn đổi khẩu vị. Nhân bánh được làm từ rau củ, thơm ngon không thua gì nhân bánh mặn. Bạn hãy thêm ngay công thức này vào thực đơn món ăn chay ngon hấp dẫn cho gia đình bạn nhé

banh-gio

Cách làm bánh giò chay siêu ngon cho ngày Rằm tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh giò chay siêu ngon

500g bột gạo

10 tai nấm đông cô

50g nấm mèo

2 củ cà-rốt

1 củ sắn đậu

3 muỗng súp hành tím bằm nhuyễn

3 muỗng súp hành lá cắt khúc

5 miếng đậu hũ chiên

4 chén nước lọc

Lá chuối để gói bánh

Muối, tiêu, nước tương, bột nêm chay

15056385_155767334892701_3476685171769030463_n
Nguyên liệu làm bánh giò chay cực kì đơn giản.

Cách làm bánh giò chaysiêu ngon

Bước 1: Cho bột gạo vào bên trong nồi sau đó đem cho nước cùng với 1 muỗng súp muối và 1 muỗng súp bột nêm chay sau đó bạn sử dụng đũa khuấy cho bột tan đều ra.

Bước 2: Sau nửa tiếng bạn đem đặt nồi bột lên trên bếp, sau đó bạn đem khuấy đều cho đến khi mà bột đặc lại- Lưu ý bạn chỉ nên để lửa nhỏ để tránh bột bị vón cục hay là bị bén nồi nhé

Nấm đông cô và nấm mèo bạn đem ngâm nước cho nở mềm sau đó bạn đem rửa sạch và đem cắt nhỏ

Cà rốt củ sắn bạn đem gọt vỏ lại rồi đem rửa sạch và đem cắt nhỏ

Đậu hũ bạn đem cắt sợi, cắt nhỏ sao cho vừa ăn nhé

Bước 3 : Cho dầu ăn vào chảo, sau đó bạn đem phi thơm hành tím và đem trút nấm cùng với cà rốt, củ sắn vào đem xào qua rồi nêm tiếp 1 muỗng súp bột nêm chay và 1/2 muỗng súp muối, 1 muỗng súp tiêu và đem xào tiếp thêm khoảng 5 phút.

Bước 4: Cuối cùng bạn dem cho đậu hũ vào và đem xào thêm khoảng 1 phút.

Bước 5: Trước khi bạn đem gói bánh, cho thêm hành lá vào đem đảo đều lên.

Bước 6: chọn lá chuối to bàn, sau đó bạn đem rửa sạch và lau khô.

Bước 7: Trải lá chuối ra, sau đó bạn đem múc 1 vá bột cho vào giữa lá và đem cho thêm 1 muỗng canh nhân vào giữa phần bột, sau đó bạn tiếp tục múc 1 vá bột nữa đem trải đều lên trên sao cho lớp nhân được bọc gọn vào bên trong.

Bước 8: Xếp khít mép lá, sau đó dùng dây cột cho khéo và đem tạo hình ngọn tháp là được rồi nhé.

Bước 9: Xếp bánh vào vỉ, sau đó bạn đem hấp nửa tiếng

Bước 10: Bánh chín bạn đem vớt ra để cho ráo nước, sau đó bạn đem ăn nóng hay nguội đều ngon, chấm với nước tương, tiêu là cực ngon đấy nhé nghĩ thôi đã chảy nước miếng rồi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC