Cách làm bánh giò chay siêu ngon cho ngày rằm tại nhà
Tiện tay đổ lon coca vào nồi kho cá, có ngay món ngon mới lạ, cả nhà ai cũng mê / Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên
Cách làm bánh giò chay siêu ngon cho ngày Rằm tại nhà
Bánh giò chay là món ăn mới lạ, giúp bạn đổi khẩu vị. Nhân bánh được làm từ rau củ, thơm ngon không thua gì nhân bánh mặn. Bạn hãy thêm ngay công thức này vào thực đơn món ăn chay ngon hấp dẫn cho gia đình bạn nhé
Nguyên liệu làm bánh giò chay siêu ngon
500g bột gạo
10 tai nấm đông cô
50g nấm mèo
2 củ cà-rốt
1 củ sắn đậu
3 muỗng súp hành tím bằm nhuyễn
3 muỗng súp hành lá cắt khúc
5 miếng đậu hũ chiên
4 chén nước lọc
Lá chuối để gói bánh
Muối, tiêu, nước tương, bột nêm chay
Cách làm bánh giò chaysiêu ngon
Bước 1: Cho bột gạo vào bên trong nồi sau đó đem cho nước cùng với 1 muỗng súp muối và 1 muỗng súp bột nêm chay sau đó bạn sử dụng đũa khuấy cho bột tan đều ra.
Bước 2: Sau nửa tiếng bạn đem đặt nồi bột lên trên bếp, sau đó bạn đem khuấy đều cho đến khi mà bột đặc lại- Lưu ý bạn chỉ nên để lửa nhỏ để tránh bột bị vón cục hay là bị bén nồi nhé
Nấm đông cô và nấm mèo bạn đem ngâm nước cho nở mềm sau đó bạn đem rửa sạch và đem cắt nhỏ
Cà rốt củ sắn bạn đem gọt vỏ lại rồi đem rửa sạch và đem cắt nhỏ
Đậu hũ bạn đem cắt sợi, cắt nhỏ sao cho vừa ăn nhé
Bước 3 : Cho dầu ăn vào chảo, sau đó bạn đem phi thơm hành tím và đem trút nấm cùng với cà rốt, củ sắn vào đem xào qua rồi nêm tiếp 1 muỗng súp bột nêm chay và 1/2 muỗng súp muối, 1 muỗng súp tiêu và đem xào tiếp thêm khoảng 5 phút.
Bước 4: Cuối cùng bạn dem cho đậu hũ vào và đem xào thêm khoảng 1 phút.
Bước 5: Trước khi bạn đem gói bánh, cho thêm hành lá vào đem đảo đều lên.
Bước 6: chọn lá chuối to bàn, sau đó bạn đem rửa sạch và lau khô.
Bước 7: Trải lá chuối ra, sau đó bạn đem múc 1 vá bột cho vào giữa lá và đem cho thêm 1 muỗng canh nhân vào giữa phần bột, sau đó bạn tiếp tục múc 1 vá bột nữa đem trải đều lên trên sao cho lớp nhân được bọc gọn vào bên trong.
Bước 8: Xếp khít mép lá, sau đó dùng dây cột cho khéo và đem tạo hình ngọn tháp là được rồi nhé.
Bước 9: Xếp bánh vào vỉ, sau đó bạn đem hấp nửa tiếng
Bước 10: Bánh chín bạn đem vớt ra để cho ráo nước, sau đó bạn đem ăn nóng hay nguội đều ngon, chấm với nước tương, tiêu là cực ngon đấy nhé nghĩ thôi đã chảy nước miếng rồi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ