Cách làm bánh rán nhân sầu riêng đơn giản nhất
Cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu, chuẩn vị Huế / Cách làm bánh bông lan thơm ngon không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh rán nhân sầu riêng
Để làm bánh rán nhân sầu riêng, phần vỏ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
150 gr bột mì
300 ml nước lạnh
1 muỗng cà phê muối
20 ml dầu ăn
Với phần nhân bạn cần nguyên liệu là sầu riêng dầm nhuyễn.
Ảnh minh họa
Cách làm bánh rán nhân sầu riêng
Bạn cho các nguyên liệu trên vào 1 cái tô lớn, trộn đều với nhau. Rồi để bột nghỉ 15 phút.
Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, chờ chảo nóng, múc 1 vá bột tráng đều chảo.
Khi thấy bột chuyển màu là bột chín, lấy ra (thời gian bột chín khoảng 60 - 90 giây). Cứ tiếp tục làm hết phần bột còn lại.
Trải lá bánh ra dĩa, cho sầu riêng vào.
Sau đó gấp 2 bên cuốn bánh lại.
Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng cho bánh vào chiên với lửa vừa.
Khi thấy vỏ bánh vàng giòn thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Với cách làm vỏ bánh như trên, chiếc bánh rán sầu riêng có vỏ giòn ngon, thêm trong là nhân sầu riêng thơm lừng khó cưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần