Cách làm bánh rán nhân sầu riêng đơn giản nhất
Cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu, chuẩn vị Huế / Cách làm bánh bông lan thơm ngon không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh rán nhân sầu riêng
Để làm bánh rán nhân sầu riêng, phần vỏ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
150 gr bột mì
300 ml nước lạnh
1 muỗng cà phê muối
20 ml dầu ăn
Với phần nhân bạn cần nguyên liệu là sầu riêng dầm nhuyễn.
Ảnh minh họa
Cách làm bánh rán nhân sầu riêng
Bạn cho các nguyên liệu trên vào 1 cái tô lớn, trộn đều với nhau. Rồi để bột nghỉ 15 phút.
Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, chờ chảo nóng, múc 1 vá bột tráng đều chảo.
Khi thấy bột chuyển màu là bột chín, lấy ra (thời gian bột chín khoảng 60 - 90 giây). Cứ tiếp tục làm hết phần bột còn lại.
Trải lá bánh ra dĩa, cho sầu riêng vào.
Sau đó gấp 2 bên cuốn bánh lại.
Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng cho bánh vào chiên với lửa vừa.
Khi thấy vỏ bánh vàng giòn thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Với cách làm vỏ bánh như trên, chiếc bánh rán sầu riêng có vỏ giòn ngon, thêm trong là nhân sầu riêng thơm lừng khó cưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngôi chùa lớn nhất thế giới tọa lạc ở Việt Nam, tồn tại 1 loài sinh vật có khả năng không tưởng
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn