Đời sống

Cách làm bánh rán nhân sầu riêng đơn giản nhất

Trong những ngày hè mát mẻ, được thưởng thức hương vị bánh rán nhân sầu riêng thì thật là tuyệt vời. Hãy học cách làm món bánh này, vì nó rất đơn giản và dễ thực hiện.

Cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu, chuẩn vị Huế / Cách làm bánh bông lan thơm ngon không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh rán nhân sầu riêng

Để làm bánh rán nhân sầu riêng, phần vỏ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

150 gr bột mì

300 ml nước lạnh

1 muỗng cà phê muối

20 ml dầu ăn

Với phần nhân bạn cần nguyên liệu là sầu riêng dầm nhuyễn.

cach-lam-banh-ran-nhan-sau-rieng-don-gian-nhat-giadinhvietnam.com 1

Ảnh minh họa

Cách làm bánh rán nhân sầu riêng

Bạn cho các nguyên liệu trên vào 1 cái tô lớn, trộn đều với nhau. Rồi để bột nghỉ 15 phút.

Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, chờ chảo nóng, múc 1 vá bột tráng đều chảo.

 

Khi thấy bột chuyển màu là bột chín, lấy ra (thời gian bột chín khoảng 60 - 90 giây). Cứ tiếp tục làm hết phần bột còn lại.

Trải lá bánh ra dĩa, cho sầu riêng vào.

Sau đó gấp 2 bên cuốn bánh lại.

Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng cho bánh vào chiên với lửa vừa.

 

Khi thấy vỏ bánh vàng giòn thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Với cách làm vỏ bánh như trên, chiếc bánh rán sầu riêng có vỏ giòn ngon, thêm trong là nhân sầu riêng thơm lừng khó cưỡng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm