Cách làm bánh rán nhân sầu riêng đơn giản nhất
Cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu, chuẩn vị Huế / Cách làm bánh bông lan thơm ngon không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh rán nhân sầu riêng
Để làm bánh rán nhân sầu riêng, phần vỏ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
150 gr bột mì
300 ml nước lạnh
1 muỗng cà phê muối
20 ml dầu ăn
Với phần nhân bạn cần nguyên liệu là sầu riêng dầm nhuyễn.
Ảnh minh họa
Cách làm bánh rán nhân sầu riêng
Bạn cho các nguyên liệu trên vào 1 cái tô lớn, trộn đều với nhau. Rồi để bột nghỉ 15 phút.
Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, chờ chảo nóng, múc 1 vá bột tráng đều chảo.
Khi thấy bột chuyển màu là bột chín, lấy ra (thời gian bột chín khoảng 60 - 90 giây). Cứ tiếp tục làm hết phần bột còn lại.
Trải lá bánh ra dĩa, cho sầu riêng vào.
Sau đó gấp 2 bên cuốn bánh lại.
Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng cho bánh vào chiên với lửa vừa.
Khi thấy vỏ bánh vàng giòn thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Với cách làm vỏ bánh như trên, chiếc bánh rán sầu riêng có vỏ giòn ngon, thêm trong là nhân sầu riêng thơm lừng khó cưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích