Đời sống

Cách làm bánh sữa chua việt quất mát lạnh siêu hấp dẫn cho ngày hè

Với cách làm bánh sữa chua việt quất dưới đây, bạn đã có ngay món bánh thanh mát ngọt thơm siêu hấp dẫn xua tan mọi nắng nóng mùa hè rồi đấy.

7 cách làm sạch mặt bếp từ đơn giản và hiệu quả / Học hỏi những cách làm trắng da trong một đêm bằng nguyên liệu tự nhiên từ phụ nữ Nhật

Cách làm bánh sữa chua việt quất mát lạnh siêu hấp dẫn cho ngày hè
Món bánh sữa chua việt quất sẽ khiến bạn thích mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nguyên liệu:

- Phần lòng đỏ trứng:

9 lòng đỏ trứng

400g sữa chua

80g bột mì

 

50g tinh bột ngô

- Phần lòng trắng trứng:

9 lòng trắng trứng (khoảng 310g)

100g đường

Một ít nước cốt chanh

 

Cách làm bánh sữa chua việt quất mát lạnh siêu hấp dẫn cho ngày hè
Chuẩn bị việt quất để làm món bánh sữa chua nhé.

200g việt quất

Cách làm

Bước 1:

Cho lòng đỏ trứng và sữa chua vào tô khuấy đều cho tan. Thêm bột mì và tinh bột ngô vào rồi dùng phới lồng trộn đều. Rây hỗn hợp qua rây lọc để được hỗn hợp bột mịn nhất.

Cách làm món bánh sữa chua mát lạnh siêu hấp dẫn cho ngày hè
Các bạn nhớ quấy đều tay để hỗn hợp được trộn đều với nhau.

Bước 2:

 

Cách làm bánh sữa chua việt quất mát lạnh siêu hấp dẫn cho ngày hè
Dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho kem phô mai và đường vào máy đánh cho thật mịn. Tiếp tục cho lòng trắng trứng vào trộn đều. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.

Bước 3:

Chia lòng trắng thành 3 phần, cho 1 phần vào phần lòng đỏ trộn đều cho phần lò đỏ loãng ra. Sau đó đổ phần lòng đỏ này vào âu còn 2/3 lòng trắng. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng và dứt khoát.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót giấy nướng, nhẹ nhàng xếp việt quất vào khắp khuôn bánh.

 

Cách làm món bánh sữa chua mát lạnh siêu hấp dẫn cho ngày hè
Trong quá trình đổ hỗn hợp vào khay lót giấy nướng cần nhẹ nhàng để bánh được tròn trịa sau khi nướng xong.

Bước 5:

Cuối cùng đổ dầu ăn vào, trộn đều. Múc hỗn hợp bánh lên khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Tùy vào độ dày, mỏng của bánh mà thời gian nướng cũng sẽ khác nhau.

Bước 6:

Lấy bánh ra để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 giờ. Khi ăn cắt miếng vừa ăn.

Cách làm món bánh sữa chua mát lạnh siêu hấp dẫn cho ngày hè

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản các bạn đã có ngay món bánh sữa chua việt quất thơm ngon, mát lạnh.

 

Món bánh sữa chua này không chứa dầu hay bơ nhưng lại rất thơm ngon. Bánh có vị chua nhẹ êm dịu và mềm mượt kèm với vị ngọt, chua thanh của việt quất nên ăn không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Món bánh này ngon nhất khi ăn lạnh, giống như ăn bánh phô mai vậy. Vì thế trong những ngày hè oi nóng bạn hãy làm món bánh sữa chua mát lạnh này để đãi cả nhà nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm