Đời sống

Cách làm bánh trôi tàu nóng bỏng lưỡi để cả nhà thưởng thức ngày rét buốt

Trời lạnh như thế này mà được thưởng thức bát bánh trôi tàu đủ vị nóng hổi ngọt ngào, ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cách làm bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch / CLIP: Thức thâu đêm làm bánh trôi cũng không đủ bán ngày Tết hàn thực

Bánh trôi tàu là món ăn chơi vô cùng đắt khách mỗi khi mùa đông tới. Hương vị ngọt ngào của mật mía, vị cay cay của gừng, dẻo thơm của bánh trôi, vị bùi bùi của các loại nhân đỗ cùng lạc rang hay vị beo béo của cốt dừa tạo nên một bản hòa tấu hoàn hảo giúpsưởi ấm cho ngày đông lạnh giá.

Bạn có thể mua bánh trôi tàu ở các quán ăn vặt để thưởng thức. Tuy nhiên làm bánh trôi tàu không khó, bạn có thể tự tay làm cho mình và gia đình những bát bánh trôi tàu nóng hổi, thơm ngon, dậy mùi ngay tại nhà. Hãy tham khảo cách làm bánh trôi tàu của chị Hồ Kiều Oanh dưới đây để thực hiện nhé!

Chị Hồ Kiều Oanh.

Nguyên liệu:

- 1kg bột nước

- 200-300ml mật mía (tùy theo độ ăn ngọt của mỗi người)

- 100g đậu đen, 100g đậu đỏ, 100g đậu xanh

- Lạc, vừng, 1/2 cùi dừa non của một quảbào sợi, cốt dừa, đường thốt nốt (tùy độ ăn ngọt của mỗi người), gừng.

Nguyên liệu làm bánh trôi tàu

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh

- Đậu các loạiđem đãi sạch rồi ngâm trong 2 giờ. Ngâm xong đem rửa lại các loại đậu rồininh nhừ từng loại riêng. Lưu ý, khi ninh cho ít muốiđể sau khi cho đường thốt nốt vào thì đậu dễ ngấm ngọt hơn. Sau khi ninh nhừ thì cho đường thốt nốt vào từng loại, sên cho đường ngấm vào nhân.

- Sau khi sên xong, đem xay nhuyễn từng loại.

- Cùi dừa lấy1/4 quả bào sợi để ăn kèm thành phẩm. Còn1/4 quả cùi dừa đemxay nhuyễn trộn với đậu đen.

- Vừng đenrang thơm, xay nhuyễn rồitrộn với phần đậu đen.

- Lạc rang vàng, đập dập nhẹ.

Sau khi đã xay xong từng loại đậu thì tiến hành vo tròn các loại đậu thành các viên vừa phải để làm nhân cho các vị bánh trôi tàu.

Bước 2: Nặn bánh

Chiabột nước thành các phần bằng nhau rồi viên tròn chúng lại, ấn dẹt rồi cho các nhân vào. Tiếp vo viên bột lại sao cho phần bột bao kín nhân bánh.

Bước 3: Nấu bánh

- Gừngrửa sạch, đập dập.

- Pha mật mía với 900ml nước rồi đemđun sôi 10 phútđể nước mật mía ngấm vị cay của gừng, vớt gừng ra.

- Khi nồi sôi lăn tăn thì cho bánh vào đun sôi nhỏ lửa, lăn tăn cho tới khi bánh nổi lên. Để sôi khoảng 3 phútthì tắt bếp.

Lưu ý: Để tránh nhầm lẫn các vị với nhau thì chia thành 3 nồi nước mật gừng và nấu riêng từng loại.

Trang trí: Cho mỗi bát 1 loại bánh, dùng kéo cắt đôi.Thêmcốt dừa, rắc vừng lạc và dừa nạo lên rồi thưởng thức!

Khi ăn bạn sẽ thấy được vịngọt của mật mía, vịcay và thơm của gừng lạc, bùi bùicủa nhân vừng đậu đen, béo ngậy của nước cốt dừa. Trời lạnh như thế này mà được thưởng thức bát bánh trôi tàu đủ vị nóng hổi ngọt ngào, ấm nóng như vậy thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm