Đời sống

Hướng dẫn cách làm bánh trôi sầu riêng ngon ngất ngây

DNVN – Khác với vị truyền thống mà người Việt thường ăn, Doanh nghiệp Việt Nam xin giới thiệu cách làm món bánh trôi sầu riêng ngon ngất ngây, khó có thể chối từ.

Làm bánh bao theo cách mới 'mê hoặc' tín đồ thích sầu riêng / Tranh thủ mát trời, làm ngay món bánh tôm nóng hổi ngon ngất ngây

- Video: Hướng dẫn làm bánh trôi sầu riêng ngon ngất ngây. Nguồn: Feedy.


Nguyên liệu:
Nước dừa: 80 ml
Nước cốt dừa: 350 gram
Thạch đen
Đường kính: 100 gram
Dừa nạo: 80 gram
Sầu riêng: 200 gram
Bột nếp: 160 gram
Nước màu thực phẩm đỏ: 60 ml
Nước màu thực phẩm xanh: 60 ml
Bánh trôi sầu riêng.

Bánh trôi sầu riêng.

Cách làm:
Bước 1: Xử lý sầu riêng
Bật bếp bỏ vào chảo chống dính 200 gram sầu riêng, 80 gram dừa nạo, 2 thìa canh đường, 100 gram nước cốt dừa, trộn đều cách nguyên liệu đồng thời dằm nát để thành hỗn hợp hơi sệt sệt.
Bước 2: Làm nước cốt dừa
Lấy 80 ml nước dừa, 50 gram đường, 250 gram nước cốt dừa còn lại, ¼ thìa canh muối cho vào chảo, bật lửa nhỏ và khuấy nhẹ nhàng, nước trong chảo sôi được khoảng 1-2 phút ta tắt bếp.
Bước 3: Nhào bột và luộc bánh
Trộn 80 gram bột nếp với 60 ml nước màu thực phẩm xanh để riêng, sau đó nhào nặn và vo thành viên tùy ý. Làm tương tự với 80 gram bột nếp còn lại và nước màu thực phẩm đỏ.
Sau khi vo viên, ta cho vào nồi nước luộc đến khi bánh nổi đều lên mặt nước thì vớt ra cho vào nước sôi để nguội một lúc để bánh không dính vào với nhau.
Bước 4: Trang trí như trong hình trên hoặc tùy ý người làm bánh.
Phạm Kiều (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm