Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm
Cách làm món mực hấp sả sốt mắm chanh siêu ngon / Cách làm món sụn băm xào chua ngọt đưa cơm
Cách làm bột bánh tôm thế nào cho ngon đang được rất nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu
200 gr bột gạo
100 gr bột mì
50 gr bột bắp
1/2 muỗng cà phê bột nở
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê đường
400 ml nước
1 củ khoai lang
1 miếng khoai môn
1 củ khoai tây
10 con tôm to
Cách làm bột bánh tôm
Bước 1: Tôm cắt mõm và đuôi rửa sạch để riêng trong 1 cái tô. ướp chút bột nêm và nước nước mắm (tùy thích).
Bước 2: Các loại khoai gọt vỏ, bào/thái sợi nhỏ. Xả qua nước lạnh,để ráo.
Bước 3: Các loại bột + tiêu + muối + đường + bột nổi và nước cho vào âu hòa đều. Để âu bột trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Qua 30 phút lấy âu bột ra, cho các loại khoai bào sợi vào trộn chung, ta có hỗn hợp hơi sánh (Lúc này cho tôm vào trong âu bột luôn. Tôm có 1 lớp bột bên ngoài vì vậy khi chiên chung với khoai không bị rớt ra).
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng múc hỗn hợp khoai, cho con tôm lên trên, rồi nhẹ nhàng để vào chảo dầu, chiên lửa vừa. Khi bánh tôm vàng giòn mới gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Bánh tôm cho ra đĩa có xà lách, rau thơm cùng với chén nước mắm ớt chua ngọt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui
Mẹ chồng tung điều kiện “cực gắt” khi cho căn hộ, thông gia lập tức đáp trả khiến bà tái mặt
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Chắt bóp từng đồng gửi về quê, vậy mà khi tôi cần tiền, mẹ chồng lại phũ phàng từ chối: Câu nói khiến tôi rơi vào tuyệt vọng