10 món ăn châu Á khiến thế giới phải rùng mình
8 món ăn tuyệt phẩm của vua chúa ngày xưa / Thịt xiên nướng đậm đà chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng: Cách ướp quyết định độ ngon của món ăn
Hãy cùng khám phá Top 10 món ăn châu Á khiến thế giới phải rùng mình.
Trứng vịt lộn
Ảnh minh họa. |
Món ăn này rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, Campuchia, Lào… Trong đó, trứng vịt lộn được ủ từ 16 đến 20 ngày, sau đó luộc chín ăn với rau, gừng tươi thái sợi. Hầu hết người nước ngoài sẽ không dũng cảm ăn trứng vịt lộn vì cảm giác nó giống như một món ăn đáng sợ.
Quả sầu riêng
Mặc dù có màu sắc rất bắt mắt nhưng loại trái cây nổi tiếng của các nước châu Á này lại không được lòng du khách phương Tây. Với nhiều người, mùi sầu riêng khá khó chịu nên họ phải bịt mũi đi xa cả trăm mét. Thậm chí, có du khách không thể ăn loại quả này dù chỉ là một miếng.
Đậu phụ thối
Được coi là món ăn của người Hoa trong quá khứ. Món đậu phụ hôi thối có mùi vị như phân thối nhưng với người ăn chúng lại có vị ngon, ngất ngây vô cùng. Món này thường được chiên giòn, ăn kèm với bắp cải muối và xì dầu. Đối với khách Tây, thử ăn đậu phụ chắc chắn là một thử thách khó khăn và khó quên.
Mắt cá ngừ
Đây là một trong những đặc sản kỳ lạ nhất của Nhật Bản. Mắt cá ngừ rất cứng, chỉ có phần thạch giống hình nón sau khi hấp chín mới có thể ăn được. Món ăn này khiến nhiều người châu Âu không dám nhìn chứ đừng nói đến chuyện ăn.
Shirako (bộ phận sinh dục cá)
Shirako được làm bằng túi đựng tinh trùng của cá. Theo nhiều người, shirako không dễ ăn. Hương vị của nó có mùi nặng nhưng người Nhật lại rất thích ăn shirako tươi.
Súp dơi
Mặc dù dơi cũng thường được nhiều nước châu Á ăn thịt nhưng nhìn thấy dơi đen trong bát súp đặc sản của Indonesia vẫn khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.
Natto
Natto là một loại đậu tương lên men có mùi rất khó chịu, vị gắt. Trên bề mặt natto bao phủ những sợi nhớt, tơ như mạng nhện. Hầu hết mọi người không thể ăn Natto vì họ không thể chịu được mùi của món ăn này, không phải vì hương vị không ngon.
Thịt ngựa sống
Basashi - thịt ngựa sống là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Thịt được thái mỏng, dễ dàng cho vào miệng, ăn kèm với gừng xay nhuyễn và một số loại rau thơm, chấm với nước tương shoyu. Mặc dù được nhiều người nhận xét rằng hương vị không tệ nhưng đối với du khách phương Tây, việc ăn thịt đỏ vẫn là một thử thách lớn đối với họ.
Côn trùng
Ở nhiều nước châu Á như Thái Lan, Campuchia… côn trùng là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực. Ở đây, các loại côn trùng như nhện, bọ cạp, cào cào… thường được chất thành đống cao và sẵn sàng để dùng làm món ăn vặt. Nhiều người ăn được côn trùng sẽ cảm thấy món ăn rất ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc thử các món ăn được chế biến từ côn trùng vẫn đòi hỏi rất nhiều can đảm.
Bạch tuộc tươi
Đây là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Các xúc tu của bạch tuộc được cắt nhỏ và ăn ngay khi vừa chộp được trên đĩa, hoặc nếu can đảm hơn, bạn có thể ăn cả con. Tuy nhiên, việc ăn cả con bạch tuộc khá nguy hiểm vì phần hút trên xúc tu có thể bám rất chặt và gây nghẹt thở.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Top 7 thực phẩm giàu estrogen giúp chị em kéo dài tuổi xuân
Gen Z dẫn đầu tỷ lệ ngoại tình, điều gì gây ra xu hướng này?