Cách làm cá lóc kho nước dừa tròn vị, đưa cơm
Cuối tuần làm ngay món gà cuốn bắp cải thanh ngọt mà không bị ngán / 3 cách chế biến món chay ngon từ đậu hũ
Nguyên liệu làm cá kho nước dừa
Cá lóc: 500g
Thịt ba chỉ: 150g
Dừa tươi: 1 trái
Hành củ, ớt, giấm, nước mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Nước màu dừa hoặc nước hàng.
Món cá lóc kho nước dừa sẽ là món ngon đưa cơm cho cả gia đình bạn (Ảnh minh họa)
Các bước làm cá kho nước dừa
Trước tiên bạn làm cá thật sạch, bỏ ruột và mang, đánh sạch vảy sau đó bóp cùng chút muối và giấm cho sạch nhớt, bớt mùi tanh. Để ráo, xắt khúc.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Sau ướp thịt cùng chút bột nêm khoảng 10 phút cho ngấm.
Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát.
Ướp cá với ít bột nêm, tiêu và hành củ bằm nhỏ ở trên để khoảng 15 phút cho ngấm.
Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho ít dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng già cho cá vào chiên sơ 2 mặt, sau đó vớt cá ra đĩa.
Cho nồi kho cá lên bếp, nồi nóng già cho thịt ba chỉ vào đảo săn. Sau đó cho nước dừa tươi, nước mắm và ít nước màu dừa hoặc nước hàng vào đun sôi. Không có bạn có thể tự thắng nước hàng bằng đường.
Tiếp đến cho cá cùng vài lát ớt vào kho nhỏ lửa. Chú ý nước phải ngập mặt cá và kho thật nhỏ lửa để thịt cá chắc và ngấm kĩ gia vị.
Khi nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp thêm chút tiêu và vài lát ớt là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe