Cách làm cà pháo mắm tôm ăn kèm với cơm siêu ngon
4 món rau xào nhanh, lạ miệng mà lại hao cơm / 'Độc, lạ' với món nhộng sâu muồng - 'tôm rừng' của Tây Nguyên
Nguyên liệu làm cà pháo mắm tôm
- 15 quả cà pháo
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh dấm
- 1 muỗng canh mắm tôm
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh nước
- 4 trái ớt + 4 tép tỏi + 1 miếng gừng + 1 miếng riềng
- Hũ thủy tinh sạch
Cà pháo mắm tôm rất dễ làm, ăn kèm cơm ngày nóng rất ngon (Ảnh minh họa)
Các bước làm cà pháo mắm tôm
Trước tiên bạn đem cà pháo để nguyên cuốn phơi nắng khoảng 2 tiếng cho héo. Sau đó cắt sơ phần cuốn , cắt làm tư ( nếu cà to) ngâm vào âu nước muối loãng 10 phút.
Cuối cùng đổ ra rổ xả qua nước lạnh, để ráo.
Tất cả ớt, riềng, gừng, tỏi đem giã hay xay nhuyễn.
Thêm một chút nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp tỏi, ớt,... đã xay.
Đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị đường, muối vào, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Đổ hỗn hợp muối, đường, tỏi ớt vào hũ.
Cho tiếp cà pháo vào hũ, đổ chén mắm tôm vào trộn đều tất cả.
Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon. Nếu không thích ăn cà muối xổi thì bạn để 2 - 3 ngày sau rồi bỏ ra ăn.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích