Cách làm cà pháo mắm tôm ăn kèm với cơm siêu ngon
4 món rau xào nhanh, lạ miệng mà lại hao cơm / 'Độc, lạ' với món nhộng sâu muồng - 'tôm rừng' của Tây Nguyên
Nguyên liệu làm cà pháo mắm tôm
- 15 quả cà pháo
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh dấm
- 1 muỗng canh mắm tôm
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh nước
- 4 trái ớt + 4 tép tỏi + 1 miếng gừng + 1 miếng riềng
- Hũ thủy tinh sạch
Cà pháo mắm tôm rất dễ làm, ăn kèm cơm ngày nóng rất ngon (Ảnh minh họa)
Các bước làm cà pháo mắm tôm
Trước tiên bạn đem cà pháo để nguyên cuốn phơi nắng khoảng 2 tiếng cho héo. Sau đó cắt sơ phần cuốn , cắt làm tư ( nếu cà to) ngâm vào âu nước muối loãng 10 phút.
Cuối cùng đổ ra rổ xả qua nước lạnh, để ráo.
Tất cả ớt, riềng, gừng, tỏi đem giã hay xay nhuyễn.
Thêm một chút nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp tỏi, ớt,... đã xay.
Đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị đường, muối vào, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Đổ hỗn hợp muối, đường, tỏi ớt vào hũ.
Cho tiếp cà pháo vào hũ, đổ chén mắm tôm vào trộn đều tất cả.
Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon. Nếu không thích ăn cà muối xổi thì bạn để 2 - 3 ngày sau rồi bỏ ra ăn.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần