Cách làm cà pháo mắm tôm ăn kèm với cơm siêu ngon
4 món rau xào nhanh, lạ miệng mà lại hao cơm / 'Độc, lạ' với món nhộng sâu muồng - 'tôm rừng' của Tây Nguyên
Nguyên liệu làm cà pháo mắm tôm
- 15 quả cà pháo
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh dấm
- 1 muỗng canh mắm tôm
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh nước
- 4 trái ớt + 4 tép tỏi + 1 miếng gừng + 1 miếng riềng
- Hũ thủy tinh sạch
Cà pháo mắm tôm rất dễ làm, ăn kèm cơm ngày nóng rất ngon (Ảnh minh họa)
Các bước làm cà pháo mắm tôm
Trước tiên bạn đem cà pháo để nguyên cuốn phơi nắng khoảng 2 tiếng cho héo. Sau đó cắt sơ phần cuốn , cắt làm tư ( nếu cà to) ngâm vào âu nước muối loãng 10 phút.
Cuối cùng đổ ra rổ xả qua nước lạnh, để ráo.
Tất cả ớt, riềng, gừng, tỏi đem giã hay xay nhuyễn.
Thêm một chút nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp tỏi, ớt,... đã xay.
Đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị đường, muối vào, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Đổ hỗn hợp muối, đường, tỏi ớt vào hũ.
Cho tiếp cà pháo vào hũ, đổ chén mắm tôm vào trộn đều tất cả.
Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon. Nếu không thích ăn cà muối xổi thì bạn để 2 - 3 ngày sau rồi bỏ ra ăn.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được