Đời sống

Cách làm cải ngồng xào đậu đen chồng con khen ngon

Không chỉ ngon miệng, món cải ngồng xào đậu đen còn rất hấp dẫn đấy bạn ạ.

Món ăn bài thuốc chữa đau khớp / Các món ăn trị thiếu máu hiệu quả nhất

Cách 1

Nguyên liệu:

 

me

Ngâm đậu đen vào nước lã khoảng 4 đến 5 tiếng cho đậu nở ra, khi hấp sẽ nhanh chín hơn.

300g cải ngồng

100g đậu đen

50g ngô bao tử

1 củ hành tây

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.

 

Cách làm:

- Ngâm đậu đen vào nước lã khoảng 4 đến 5 tiếng cho đậu nở ra, khi hấp sẽ nhanh chín hơn.

- Đậu sau khi ngâm nở thì cho vào nồi hấp đến khi đậu chín mềm thì cho ra tô.

- Cải ngồng rửa sạch để ráo nước.

- Ngô bao tử, hành tây rửa sạch thái hạt lựu.

 

- Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu đen đã hấp chín, ngô bao tử và hành tây đã thái vào xào sơ qua. Nêm một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.

- Cho tiếp cải ngồng vào xào chung đến khi cải ngồng và các nguyên liệu chín tới.

- Nêm lại mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách 2

Nguyên liệu:

 

Cải ngồng: 500g

Đậu đen: 200g

Nấm: 50g

Hành tây: 1 củ

Gia vị

 

Cách làm:

Sơ chế đậu đen và các loại rau:

Đậu đen ngâm vào trong nước lã tầm 4 đến 5 tiếng đồng hồ cho đậu nở ra, làm vậy khi hấp đậu sẽ nhanh chín hơn.

Đậu sau khi đã ngâm nở ta cho vào nồi hấp cho đến khi đậu được chín mềm thì cho vào bát.

Rửa sạch cải ngồng và để ráo nước.

 

Nấm, hành tây: rửa thật sạch và thái nhỏ.

Tiến hành xào các nguyên liệu:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho đậu đen đã được hấp chín, nấm cùng với hành tây thái vào rồi xào sơ qua.

Ta cho tiếp cải ngồng vào xào chung cho đến khi thấy cải ngồng cùng các nguyên liệu chín tới.

Thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

 

Cho thức ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm