Cách làm đậu non sốt thịt bằm siêu ngon đổi vị cho bữa cơm cuối tuần
Trứng hấp đậu hũ non cho cả gia đình đổi vị / Tôm hấp đậu hũ vừa thanh vừa đậm, thơm ngon hấp dẫn, cả nhà đều gật gù khen khéo
Nguyên liệu làm đậu non sốt thịt bằm
1 cây đậu phụ non thái quân cờ.
400 g thịt nạc bằm.
1/2 thìa cà phê bột nêm; 1/4 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê tiêu bột.
1 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa cà phê nước tương.
Tỏi bằm, gừng thái sợi, đầu hành băm nhuyễn.
1 ít sốt tàu xì, 1/2 thìa cà phê sốt ớt băm.
Đậu non sốt thịt bằm là món ăn dễ làm, ít tốn kém nhưng nhiều người thích (Ảnh minh họa)
Các bước làm đậu non sốt thịt bằm
Trước tiên bạn ướp thịt băm với bột nêm, muối, dầu mè, nước tương, tiêu và tỏi băm trong khoảng 15 phút.
Bạn làm nóng chảo với ít dầu, cho đầu hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho sốt tàu xì, ớt băm vào.
Cho thịt băm đã ướp vào xào đều tay. Khi thịt hơi chín, cho vào ít nước lọc, đảo đều rồi nêm vừa miệng.
Cuối cùng cho đậu phụ non vào đảo nhẹ để không bị nát, để nhỏ lửa cho đậu phụ thấm nước sốt.
Cho ít tiêu, hành lá thái nhỏ rồi dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Loài cây có tên đọc 'méo cả mồm', chữa bệnh khá tốt, mọc hoang khắp vùng nông thôn Việt Nam
Festival Hoa Đà Lạt 2024 sẵn sàng đón hàng triệu du khách trải nghiệm 'bản giao hưởng sắc màu'
Bắt đầu từ ngày 6 tháng 11, ra ngoài quý nhân, vận may bốn con giáp sẽ tăng vọt, phú quý thịnh vượng tứ phương
Mẹ chồng mở tiệc 40 mâm xa hoa làm cả họ há hốc, nhưng khi cỗ đến, mọi người lại "ngã ngửa" vì bất ngờ
Tử vi ngày 6/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi may mắn và thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ
Lý do người Việt Nam kiêng thắp hương số chẵn lên bàn thờ, ý nghĩa đặc biệt của số lượng nén hương