Cách làm đậu non sốt thịt bằm siêu ngon đổi vị cho bữa cơm cuối tuần
Trứng hấp đậu hũ non cho cả gia đình đổi vị / Tôm hấp đậu hũ vừa thanh vừa đậm, thơm ngon hấp dẫn, cả nhà đều gật gù khen khéo
Nguyên liệu làm đậu non sốt thịt bằm
1 cây đậu phụ non thái quân cờ.
400 g thịt nạc bằm.
1/2 thìa cà phê bột nêm; 1/4 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê tiêu bột.
1 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa cà phê nước tương.
Tỏi bằm, gừng thái sợi, đầu hành băm nhuyễn.
1 ít sốt tàu xì, 1/2 thìa cà phê sốt ớt băm.
Đậu non sốt thịt bằm là món ăn dễ làm, ít tốn kém nhưng nhiều người thích (Ảnh minh họa)
Các bước làm đậu non sốt thịt bằm
Trước tiên bạn ướp thịt băm với bột nêm, muối, dầu mè, nước tương, tiêu và tỏi băm trong khoảng 15 phút.
Bạn làm nóng chảo với ít dầu, cho đầu hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho sốt tàu xì, ớt băm vào.
Cho thịt băm đã ướp vào xào đều tay. Khi thịt hơi chín, cho vào ít nước lọc, đảo đều rồi nêm vừa miệng.
Cuối cùng cho đậu phụ non vào đảo nhẹ để không bị nát, để nhỏ lửa cho đậu phụ thấm nước sốt.
Cho ít tiêu, hành lá thái nhỏ rồi dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện
Người xưa dặn: Phòng khách có 3 thứ này, gia chủ phất lên giàu sang - con cháu đời đời hưởng phúc
Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước