Đời sống

Cách làm dưa chuột dầm tương lạ miệng, đưa cơm

Nếu chưa từng thưởng thức dưa chuột dầm tương hẳn là một điều đáng tiếc cho bạn. Với vị đậm đà, giòn tan, món ăn này thực sự đưa cơm, nhất là trong những ngày hè.

CLIP: Công thức làm món bánh khoai mì nướng thơm ngon, lạ miệng / Cách làm món ngan cháy tỏi dễ ăn, ai cũng thích mê

Nguyên liệu làm dưa chuột dầm tương

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

3 quả dưa chuột

15 g đường

8 g muối

15 ml giấm đen

30 ml nước tương

2 ml xì dầu đặc

2 lá nguyệt quế

4 tép tỏi, băm nhỏ

3 quả ớt khô, bỏ hạt

cach-lam-dua-chuot-dam-tuong-la-mieng-dua-com--giadinhvietnam.com 1

Dưa chuột dầm tương là món ăn ngày hè nhiều người thích

Các bước làm dưa chuột dầm tương

Đầu tiên bạn hãy đem dưa chuột rửa sạch, lau khô, cắt bỏ hai đầu. Chẻ dưa chuột làm 6, cắt thành từng đoạn bằng nhau.

Bỏ dưa chuột vào tô, thêm 5g đường và 3g muối, đậy kín lại và làm lạnh trong 1 giờ.

Cho tất cả chỗ đường và chỗ muối còn lại, cùng với xì dầu đặc, nước tương, giấm, lá nguyệt quế, tỏi, ớt vào một cái bát to. Khuấy nhẹ sao cho muối, đường tan hết và tất cả được trộn thật đều.

Lấy dưa chuột ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ nước.

Trộn nước sốt đã được khuấy nhuyễn vào bát dưa. Tiếp tục đậy lại và bỏ vào tủ lạnh để qua đêm.

 

Sáng hôm sau bạn đã có thể thưởng thức rồi. Miếng dưa chuột đậm đà có thể ăn cùng cháo, phở rất hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm