Đời sống

Cách làm món ngan cháy tỏi dễ ăn, ai cũng thích mê

Ngan cháy tỏi - món ăn thơm ngon, béo ngậy với cách làm vô cùng đơn giản sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho mâm cơm ngày đầu tuần của gia đình bạn trở nên hấp dẫn.

Món rau bí dân giã có đến 6 lợi ích tuyệt vời, rất nhiều người không biết / 15 phút xong ngay món sườn xào ngũ vị mới lạ, hấp dẫn

Nguyên liệu làm món ngan cháy tỏi

1 kg thịt ngan

500g tỏi

Rượu trắng

Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa rượu trắng, 1/2 thìa bột nêm, 2 thìa đường, 1/3 thìa ngũ vị hương, 1 thìa xì dầu, tiêu, 1 thìa dầu ô liu

Rau thơm ăn kèm

Cach lam mon ngan chay toi 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Cách làm món ngan cháy tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ngan nên chọn thịt ngan tươi, vì ngan có mùi hôi hơn so với các loại thịt khác nên cần khử mùi bằng rượu, xát muối để làm sạch thịt nhất.

Cach lam mon ngan chay toi 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Sau khi thịt đã được làm sạch, thịt ngan lọc bỏ xương, chặt miếng khoảng 3cm, đem ướp cùng hỗn hợp gia vị và trộn đều tay, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Rau ăn kèm: nhặt, rửa sạch và ngâm với nước muối trong vòng 15 phút.

Tỏi: Bóc sạch vỏ và chia làm 2 phần. Một phần cắt lát mỏng để phi giòn, phần còn lại cắt miếng dày hơn để cho vào sau.

Bước 2: Cách làm ngan cháy tỏi

Cho khoảng 200 ml dầu vào chảo sao cho ngập lượng thịt ngan, như vậy thịt sẽ chín nhanh, chín đều và vô cùng bắt mắt.

Khi dầu đã nóng già, cho 1/2 lượng tỏi thái mỏng vào phi vàng và vớt ra ngay, không để quá lửa tỏi sẽ cháy, khi ăn sẽ bị đắng và không đẹp mắt. Tỏi đã phi vàng vớt ra để vào khăn thấm dầu.

Cho thịt ngan đã tẩm ướp vào chảo dầu đang sôi, chỉnh vừa lửa và đảo thịt đều tay để thịt ngan được chín đều. Quan sát đến khi thịt đã săn lại và đều màu, cho 1/2 lượng tỏi còn lại vào đảo đều rồi cho ra đĩa cùng với thịt ngan, lưu ý không để tỏi quá lửa nhé!

Cach lam mon ngan chay toi Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 3: Thưởng thức món ăn

Cho thịt ngan ra đĩa và rắc tỏi phi lên trên mặt, trang trí đẹp mắt với rau thơm ăn kèm là bạn đã có ngay món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình thay vì những món ngan luộc, ngan nấu măng đã quá quen thuộc.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC