Đời sống

Cách làm gà hấp bia tuyệt ngon để thưởng thức cuối tuần

Gà hấp bia là một món ăn ngon tuyệt vời, đầy chất dinh dưỡng cho cả nhà dịp cuối tuần này.

Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ / 'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son

Nguyên liệu làm gà hấp bia

1 con gà.

3 chai bia.

Lá chanh, sả, tỏi ớt.

Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, muối, đường.

ga-hap-bia-giadinhvietnam
Món gà hấp bia tuyệt ngon cho bữa ăn cuối tuần (Ảnh minh họa: Internet)
Các bước làm gà hấp bia

Nếu bạn mua gà làm sẵn thì bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước.

Còn nếu là gà sống thì đầu tiên là cắt tiết, vặt lông, mổ gà lưu ý là mổ moi thì sẽ ngon hơn nhé.

Lá chanh rả sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà.

Xả vặt bỏ lá già, cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người).

 

Cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều.

Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 10 phút.

Cho gà vào chõ, đặt vào nồi rồi đun cho đến khi thịt gà mềm, thơm. Dùng đũa chọc thấy không còn chảy ra nước đơn nữa là được.

Cho gà ra đĩa và ăn cùng muối chanh ớt là ngon nhất nhé các bạn.

Chúc bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm