Cách làm gà hấp bia tuyệt ngon để thưởng thức cuối tuần
Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ / 'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son
1 con gà.
3 chai bia.
Lá chanh, sả, tỏi ớt.
Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, muối, đường.
Món gà hấp bia tuyệt ngon cho bữa ăn cuối tuần (Ảnh minh họa: Internet)Các bước làm gà hấp bia
Nếu bạn mua gà làm sẵn thì bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước.
Còn nếu là gà sống thì đầu tiên là cắt tiết, vặt lông, mổ gà lưu ý là mổ moi thì sẽ ngon hơn nhé.
Lá chanh rả sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà.
Xả vặt bỏ lá già, cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người).
Cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều.
Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 10 phút.
Cho gà vào chõ, đặt vào nồi rồi đun cho đến khi thịt gà mềm, thơm. Dùng đũa chọc thấy không còn chảy ra nước đơn nữa là được.
Cho gà ra đĩa và ăn cùng muối chanh ớt là ngon nhất nhé các bạn.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được