Đời sống

Cách làm kem đậu xanh ngon miễn chê, bằng công thức cực đơn giản

Cùng học cách làm kem đậu xanh thanh mát, thơm ngon hạ nhiệt ngày hè cho cả gia đình bạn nhé.

Ăn sò huyết sai cách có thể dẫn tới tử vong / Kiếm ra tiền mà vẫn bị bố chồng bắt phải về sớm nấu cơm, tôi đòi thuê giúp việc thì cả nhà phản đối

Cách 1

Nguyện liệu

me
Tự làm kem đậu xanh tại nhà cho cả gia đình.

300ml sữa tươi không đường

70g đường (hoặc thêm bớt tuỳ khẩu vị nhé)

150ml nước cốt dừa

300g đậu xanh đã hấp chín xay nhuyễn

1 muỗng canh bột mì

 

1 muỗng canh bột bắp

1 ly nước

Cách làm

1. Cho sữa tươi và đường vào nồi, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy cho tan đường.

2. Khi đường đã tan bạn cho đậu xanh vào, khuấy đều.

 

3. Hoà chung 2 loại bột với tí nước, khuấy tan bột rồi cho vào nồi. Khi sữa gần sôi cho nước cốt dừa vào khuấy đều và tắt bếp, để nguội.

4. Khi hỗn hợp đã nguội, bạn rót vào khuôn làm kem que, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng.

Nếu muốn lấy kem ra khỏi khuôn, bạn nhúng sơ khuôn vào nước ấm, kem sẽ được rút ra từng que dễ dàng.

Cách 2

Nguyên liệu

 

kem
Kem đậu xanh là món ăn yêu thích của nhiều người.

Đậu xanh 200gam

Sữa tươi: 300ml

Nước cốt dừa: 100 ml

Đường: 50 gam

Bột ngô: 1 thìa nhỏ

 

Bột mì: 1 thìa nhỏ

Nước lọc: 100 ml

Khuôn kem

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút cho phần vỏ được tách ra. (Chú ý bạn có thể chọn đậu xanh đã tách vỏ, nhưng tốt nhất nên chọn đậu xanh nguyên vỏ sau đó đãi sạch để giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như hương thơm của đậu).

 

Cho đậu xanh vào nồi hấp chín, sau đó bỏ đậu xanh ra, dùng muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh cho tới khi nhuyễn, bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín.

Bước 2: Cho sữa tươi và 50 gam đường vào nồi, khuấy đều cho tan.

Bước 3: Bật bếp đun hỗn hợp đường sữa vừa làm rồi cho bột đậu xanh đã nghiền vào đánh đều. (Để làm được bột đậu xanh bạn chỉ cần mua đỗ xanh đã xát vỏ ngâm với nước khoảng 30 phút rồi vo sạch và cho vào nồi hấp chín. Lúc đỗ xanh còn nóng bạn dùng muôi nghiền nhuyễn là được).

Bước 4: Hòa tan 2 thìa bột mì, bột ngô vào chung bát với chút nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa, khuấy đều lên.

Bước 5: Khi sữa đã sôi thì nhanh tay cho nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp, chờ đến khi nước nguội.

 

Bước 6: Khi nồi sữa đậu đã nguội bạn bắt đầu rót vào khuôn kem và để vào ngăn đá của tủ lạnh chờ đông lại là có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm