Cách làm khoai lang hấp ngào đường vừa ngon vừa giúp đẹp dáng
Làm ngay món cá hấp bia thơm ngon, ăn là 'nghiện' với công thức đơn giản sau / 4 món rau xào nhanh, lạ miệng mà lại hao cơm
Nguyên liệu làm khoai lang hấp ngào đường
500g khoai lang
100g đường trắng
1/8 muỗng cà phê bột quế
Khoai lang hấp ngào đường vừa dễ làm lại ngon, giúp đẹp dáng (Ảnh minh họa)
Các bước làm khoai lang hấp ngào đường
Trước tiên bạn đem khoai lang gọt vỏ, cắt thành những miếng to. Cắt miếng to giúp khoai khi chín sẽ không vị mềm nhũng.
Cho khoai đã cắt vào nồi hấp chín, vớt ra để hơi nguội cho miếng khoai hơi khô và săn lại.
Trong 1 chảo sạch, bạn cho vào 100g đường, 1/8 muỗng cà phê bột quế, thêm ít nước rồi đun lửa to.
Khi đường hơi keo lại thì lập tức cho ngay khoai đã hấp chín vào, xốc đều lên cho hỗn hợp đường và bột quế áo đều bên ngoài miếng khoai.
Cuối cùng, bạn cho khoai ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!
Vì nước đường đun chưa chưa thành caramel nên sẽ không vị kết dính. Khi dùng nếu thấy miếng khoai bị khô thì bạn có thể những miếng khoai vào phần nước đường quế còn dư.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?