Cách làm lẩu Thái thập cẩm ngon miễn chê
Bữa tối đưa cơm với món cá nướng muối ớt thơm ngon, dễ làm / Mẹo làm món cá chép om dưa thơm ngon, không tanh, cả nhà thích mê
Nguyên liệu làm lẩu Thái thập cẩm
1kg xương heo
500g tôm
1kg ngao
300g mực
Rau muống, nấm đùi gà , nấm rơm
2 thìa canh gia vị lẩu Thái, sả, lá chanh , hành tây
Gia vị
Bí quyết làm lẩu Thái thập cẩm chua cay hấp dẫn tại nhà (Ảnh: Phununet)
Cách làm lẩu Thái thập cẩm tại nhà
Bước 1: Xương mua về bạn đem rửa sạch rồi trần sơ qua với nước sôi. Tôm với mực thì bạn cắt rửa sạch sẽ để ráo, ngao ngâm trong nước khoảng tầm 20 phút cho nhả cát. Rau muống và nấm nhặt sạch và ngâm trong muối khoảng 10 phút.
Và các loại rau, thực phẩm khác đi kèm bạn làm sạch và ngâm nước muối cho đảm bảm vệ sinh an toàn.
(Ảnh: Monngon)
Bước 2: Bạn cho xương vào nồi, đổ ngập nước và hầm ninh trong khoảng 1 tiếng, khi nước đã bắt đầu sôi thì bạn vớt bỏ bọt để cho nước xương trong hơn. Nấm rơm bạn bổ dọc, nấm đùi gà bạn thái chéo rồi chần qua với nước ấm để khử mùi hôi.
Trong thời gian chờ hầm xương sẽ nấu nước lẩu, bạn cho ít lá chanh và sả cắt khúc tầm khoảng 5 cm vào đun sôi, nêm thêm 2 thìa gia vị lẩu thái cùng nước mắm, muối và hạt nêm sao cho vừa ăn
Bước 3: Bạn đổ nước xương hầm chung vào với nồi lẩu để dọn lên bàn ăn, dọn thêm rau, hải sản cùng với bún ra là xong nồi lẩu Thái thập cẩm vừa nhanh gọn, đơn giản lại ấm cúng rất thích hợp những ngày cuối tuần mưa lạnh như thế này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Tử vi ngày 17/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ sự nghiệp thăng tiến, tài lộc vượng phát, tiền bạc rủng rỉnh