Cách làm mì xào bò vừa nhanh vừa đủ dưỡng chất cho bữa sáng
Chế biến đậu phụ tưởng dễ nhưng ai cũng mắc phải những sai lầm kinh điển này, khiến món ăn kém ngon / Đổi vị cơm nhà với món ngồng tỏi xào hải sản
Nguyên liệu cần chuẩn bị món mì xào bò
Mì gói (mì tôm): 4 gói.
Thịt bò xào: 300gr.
Rau cải (cải thìa hoặc cải chíp): 1 bó.
Cà rốt: 1 củ.
Hành tây: 1 củ.
Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.
Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt.
Nguyên liệu làm mì xào bò
Hướng dẫn cách làm món mì xào bò dai
Rau cải chúng ta nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa cho đẹp, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Thịt bò xào rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm muỗng canh nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá và ngò lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Mì tôm chần nhanh qua với nước sôi, sau đó vớt ra rổ để ráo cho nguội.
Bước 2:Xào thịt bò
Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
Cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.
Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Bạn thấy cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi tắt lửa cho ra một cái dĩa.
Bước 3:Xào mì bò
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều.
Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào khoảng 2-3 phút cho chín cải.
Nêm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt nếu thích. Món này ăn nóng sẽ rất ngon.
Mì xào bò là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của thịt cùng vị ngọt của rau củ, thêm chút cay nhẹ của tương ớt giúp cho món mì xào thêm đậm đà và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn