Cách làm món bắp bò om bằng nồi áp suất ngon bất ngờ
Bỏ thứ này vào nấu lẩu riêu cua bắp bò: Nồi lẩu thơm lừng đậm vị, cả nhà mê tít / Clip: Cách làm bắp bò ngâm chua ngọt cực đơn giản dành cho dịp Tết
Nguyên liệu:
- 400gr thịt bắp bò, 2 cánh hồi, 5 lá nguyệt quế, 3 quả ớt khô, 2 lát gừng, 2 thìa nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh rượu nấu ăn, 20gr đường phèn, gia vị, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Thịt bò chọn phần bắp bò, giữ lại phần gân, ngâm trong nước sạch khoảng 3 tiếng trước khi chế biến để rửa sạch mùi hôi và thịt tiết ra hết phần máu còn sót lại. Sau khi ngâm xong thì rửa sạch lại một lần nữa bằng nước dưới vòi.
Bước 2: Luộc thịt bò
- Cho thịt bò vào nồi nước, thêm 1 thìa canh rượu nấu ăn, đun đến khi sôi thì vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh.
Bước 3: Chuẩn bị nước dùng
Cho 200gr nước cùng gừng, hồi, lá nguyệt quế, ớt khô, dầu hào, nước mắm, 1 thìa canh rượu nấu ăn, đường phèn (hoặc đường trắng) trộn đều sao cho hơi đậm vị hơn so với bình thường.
Bước 4: Om thịt
- Cho phần nước này cùng thịt bò vào nồi áp suất ninh khoảng 30 phút. Sau khoảng thời gian này, tắt bếp và ngâm thịt bò qua đêm hoặc 12 giờ để nước sốt ngấm hoàn toàn vào thịt.
Khi ăn, lấy thịt bò ra thái thành lát mỏng. Phần nước sốt cô đặc trong nồi có thể dùng để chấm hoặc trộn với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vì sao người xưa kiêng kỵ 'có tiền đừng mua đất ven sông, giàu có cũng không lấy vợ tái giá'?
Thảm họa của hôn nhân không phải là vợ chồng bất đồng quan điểm mà là 3 điều này
Người xưa dạy: 'Mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt', vì sao lại như thế?
Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi
Lương chồng 30 triệu/tháng nhưng 7 năm không đưa vợ một đồng, còn thách thức một câu khiến tôi sững người
Mẹ chồng rút tiền, "mời" con dâu về ngoại đón Tết để âm thầm đón... người mang thai hộ!