Đời sống

Cách làm món bún thịt ba chỉ lợn xào lạ miệng

Các loại bún thịt nướng đã quen thuộc thì bạn có thể thử món bún thịt ba chỉ lợn xào, chế biến nhanh mà ngon miệng.

Dễ ợt cách làm cafe cốt dừa đang được "săn đón" hè này / Cách làm canh sườn nấu sấu giải nhiệt ngày nắng nóng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 200 gr ba chỉ heo

- Bún tươi

- Rau thơm các loại

- Giá

 

- Dưa chuột

- Hành lá

- 1 củ hành tây

- 1 muỗng hạt nêm

- 1 muỗng hạt tiêu xay

 

- 2 muỗng nước mắm

- 2 muỗng đường

- 2 muỗng nước

- 1 muỗng nước chanh

- 1/2 muỗng ớt băm

 

Cách làm

Bước 1:

- Thịt thái miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay.

- Rau các loại rửa sạch, cắt nhỏ.

- Dưa chuột cắt nhỏ.

 

- Hành lá cắt nhỏ, cho vào ít muối, bột ngọt.

- Củ hành cắt múi.

Bước 2: Đun dầu cho nóng, đổ vào chén hành lá để làm dầu hành, chừa lại 1 ít dầu trên chảo ta cho thịt vào xào, nêm thêm đường, nước mắm cho vừa ăn, thịt chín ta cho củ hành vào, hành chín thì thêm tiêu xay.

Bước 3: Pha nước chấm chua ngọt: 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước chanh, 1/2 muỗng ớt bắm

Bước 4: Cho bún ra tô, thêm rau, giá, dưa, phần thịt đã xào, thêm ít dầu hành lên. Khi ăn, chan nước mắm chua ngọt vào.

 

Theo PV/Ngôi sao
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm