Cách làm vịt rô ti đổi món trong ngày mát trời
Cách nấu món lẩu Thái chua cay đậm vị thơm ngon / Tôi làm món cuốn mát giòn này 1 lần mà chồng con yêu cầu làm lại suốt, các mẹ hãy thử ngay!
Nguyên liệu:
- Vịt: 1 kg
- Dừa tươi
- Ngũ vị hương
- Gia vị
Cách làm:
- Vịt rửa sạch với gừng và muối, chặt miếng vừa không quá nhỏ.
- Ướp vịt với 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 2-3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 2-3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, ít tiêu xay, hành tỏi băm ướp 30 phút cho thấm.
- Ướp vịt vào trong nồi hoặc chảo luôn, vì trong vịt có nhiều dầu mỡ nên không cho thêm dầu.
- Vịt sau khi ướp cho lên bếp nấu với lửa vừa đến khi gần cạn cho nước dừa tươi vào xâm sấp, nấu đến khi còn ít nước nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước còn hơi sệt là được.
- Vịt rô ti ăn với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
Ảnh minh họa