Đời sống

Cách làm món cá hấp bia thơm ngon chiêu đãi cho cả gia đình

Món cá hấp bia là món ăn đơn giản, không chỉ dễ làm, dễ chế biến mà nó còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Bởi trong quá trình hấp cá đã giúp giữ lại được các hương vị và dinh dưỡng trong món ăn này.

Mới khoe 6 mâm cơm đầy ắp món ngon, chàng sinh viên đã khiến bao người xin làm "phụ bếp" / Công dụng tuyệt vời của quả đu đủ xanh: Vừa làm nhiều món ngon vừa trị bệnh

Cá hấp là món ăn yêu thích của nhiều gia đình bởi hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi. Những ngày thời tiết mưa se se lạnh, cả gia đình quây quần bên mâm cơm để thưởng thức món cá hấp bia nóng hổi sẽ rất tuyệt vời. Cách làm món cá hấp bia lại vô cùng đơn giản, sau đây là cách làm món cá hấp bia đơn giản nhất, thơm ngon nhất mà không hề bị tanh.

Nguyên liệu làm cá hấp bia đơn giản nhất

Cá: cá chép, cá trắm hoặc cá quả tùy ý khoảng 1 kg (cho 4 người ăn).

Hành củ tươi: 300g

Bia: 2 lon (600ml)

1
Ảnh minh họa.

Gia vị: Gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, sả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem (bánh tráng), 1-2 lát tai chua

Rau sống: xà lách, húng bạc hà, giá, kinh giới, thì là

Hướng dẫn cách làm món cá hấp bia đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế cá tươi và ướp cá

Cá tươi mang rửa thật sạch, tốt nhất nên rửa với gừng để tẩyhếtmùi tanh của cá.

Khứa nhẹ vài đường trên mình cá

 

Gừng thải nhỏ, sả thái lát mỏng

Ướp cá với muối,nhét gừng, sả vào các khekhứa cá để gia vị có thể ngấm sâu vào bên trong, ướp cá trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Làm sạch các nguyên liệu còn lại

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

 

Sả rửa sạch, sau đó thái lát mỏng

Thì là rửa sạch, bỏ gốc, thái nhỏ lá, phần cọng để dài

Các loại rau sống đi kèm rửa sạch, để ráo nước

Bước 3: cá với bia đơn giản

Dùng một cái nồi đựng vừa lượng cá cần hấp. Sau đó xếp các nhánh xả, và gừng đập dập xuống đáy nồi để cho cá khỏi bị dính, lúc lấy lên không bị nátvà cho vào 1- 2 lát tai chua.

Sau đó cho cá lên trên, đổ bia vào, lương bia đổ vò chỉ đủ ngập phần sả chứ không nên cho quá nhiều.

 

Đậy nắp vung, đun lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút là cá chín tới.

Sau đó mở vung cho thì là, gừng, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây thì tắt bếp và mang cá ra thưởng thức.

1_116556
Ảnh minh họa.

Trong khi hấp cá, bạn có thể pha nước chấm cho món cá hấp bia với công thức sau:2 môi canh nước mắm nguyên chất, cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là xong.

Cá sau khi hấp bia xong có mùi thơm rất ngọt, thịt cá trắng, mềm có mang theo hương vị của gừng, sả, ớt. Món ăn này nên ăn khi còn nóng, và bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc bún sẽ rất tuyệt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm