Đời sống

Cách làm món cá hấp xì dầu đơn giản nhất mà lại cực ngon

Cá hấp xì dầu vừa thơm ngon, đơn giản cùng với đó là nguyên liệu dễ kiếm chắc chắn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Hơn nữa, thưởng thức món cá hấp xì dầu đơn giản trong những ngày lạnh thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp cùng món này nhỉ.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

Cách làm món cá hấp xì dầu ngon và đơn giản

Trong các món cá hấp, chắc chắn rằng món cá hấp xì dầu được rất nhiều người ưa thích. Bởi nó không chỉ là món ăn dễ làm, mà nó còn rất dễ ăn, chưa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là nó khử hết được mùi tanh của cá.

Đặc biệt, khi bạn chọn cá diêu hồng để hấp với xì dầu sẽ làm tăng độ ngon và độ dinh dưỡng của món ăn hơn rất nhiều.

recipe688-635521017810009610
Ảnh minh họa.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá hấp xì dầu

Cá điêu hồng: 1kg (nếu không có cá diêu hồng bạn có thể thay bằng cá chép).

Gừng: 1 củ

Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, thì là.

Gia vị: Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường,tiêu xay

Giấy bạc

Cà chua

Hướng dẫn cách làm món cá hấp xì dầu đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cálàmsạch vẩy, bỏ mang cá, mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch. Để loại bỏ hết mùi tanh của cá bạn có thểlấygiấm hoặc rượu rửa sạch cá, để ráo. Lưu ý bạn nên giữ nguyên ca, không nên cắt cá thành các khúc vì nó sẽ khiến cho cá bị bở, khi ăn sẽ không ngon.

4
Ảnh minh họa.

Dùng dao khía các đường ở trên mình cá để khi ướp cá gia vị sẽ ngấm dễ hơn. Ướp cá với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu.

Thì là rửa sạch, cắt bỏ gốc,hành lá cắt làm đôi, gốc hành chẻ nhỏ.

Gừng cạo vỏ, xắt thành sợi mỏng.

Ớt thái chỉ, hành khô cắt mỏng.

Bước 2: Cách làm cá hấp xì dầu đơn giản, thơm ngon

Cho gừng, ớt, hành đã được sơ chế vào bát, cho thêm 2- 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều lên.

Cho cá vào bát sạch rồi đổ phần nước được pha phía trên vào cá, ướp cá trong khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.

Trải giấy bạc ra, cho hành lá, thì là xuống phía dưới, đặt cá lên trên rồi đổ phần nước trộn lên trên mình cá, rải tiếp phần hành lá, thì là còn lại lên trên, cuộn giấy bạc lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng khoảng 30 phút đến khi cá chín là được.

5
Ảnh minh họa.

Cuối cùng lấy cá ra, rắc thêm một ít tiêu vừa đủ, ăn nóng, bạn có thể trang trí thêm xà lách, cà chua cho đẹp mắt.

Món cá hấp xì dầu đơn giản, thơm ngon là khi bạn ăn nóng. Bạn có thể ăn kèm với bún, cơm hoặc bánh tráng đều rất hấp dẫn. Chúc các bạn làm món cá hấp xì dầu thành công.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC