Cách làm món salad thịt bò áp chảo xà lách
Cách làm xúc xích đơn giản tại nhà / Cách làm món bánh nấm chiên mới lạ
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn: 200 gr
- Xà lách: 200 gr
- Cà chua: 1 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Rau mùi: 1 nắm nhỏ
- Gia vị: đường, dấm, muối, chanh, tỏi, ớt, gừng
Cách làm:
- Cà chua, dưa chuột, thái lát mỏng, xà lách, rau mùi cắt khúc 4 cm. Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm vào bát nước đá khoảng 10 phút cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo.
- Thịt bò ướp cùng 1 thìa cà phê nước cốt gừng, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm.
- Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi vàng, vớt ra để riêng.
- Dùng luôn chảo và dầu vừa phi tỏi, cho thịt bò đảo nhanh tay vừa chín tới. Trút ra đĩa.
- Pha hỗn hợp gồm: đường, dấm, muối, tương ớt theo tỉ lệ 4:4:1:1 thìa cà phê cùng với phần nước vừa tiết từ thịt bò, quấy đều cho hỗn hợp tan sau đó trộn đều vào phần rau đã chuẩn bị, cuối cùng cho thịt bò và rắc tỏi phi lên trên.
Thành phẩm:
Vị ngọt tiết ra từ thịt bò quyện vào các loại rau củ khiến món salad mang vị ngọt hài hòa, thanh mát, thêm phần nước sốt chua chua thanh rất ngon miệng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Tục ngữ có câu: “Bước vào tháng mười hai âm lịch, đừng hỏi ai năm điều này', điều cấm kỵ dân gian có chính đáng không?