Cách làm tôm chiên sốt cà chua đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết
Cách làm món salad thịt bò áp chảo xà lách / Cách làm món khoai tây xào thịt bò thơm bùi
1. Nguyên liệu làm tôm chiên sốt cà chua
Cho 2-3 người ăn
Thời gian nấu: 10 phút
- 300-400g tôm to
- 2 muỗng canh dầu ăn, chia đôi ra
- 7 lát gừng tươi, thái nhỏ
- 2 nhánh hành lá hoặc hành boa ro, cắt khúc dài 5cm, để riêng phần thân trắng và lá xanh
- 1/4 chén sốt cà chua; 1 nhúm tiêu trắng xay; 1/2 muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh rượu nấu ăn (thiệu hưng); 1 muỗng canh xì dầu
2. Cách làm tôm chiên sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế tôm
- Rửa sạch tôm dưới vòi nước chảy, bỏ đầu, bỏ chỉ tôm. Bạn cũng có thể bóc bỏ vỏ nếu thích nhưng nên giữ lại phần đuôi cho đẹp. Sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.
Bước 2: Chiên tôm
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu nóng già thì cho tôm vào chiên cả hai mặt, mỗi bên chỉ 20 giây (nếu bỏ vỏ tôm thì mỗi bên chỉ 15 giây). Cho tôm ra đĩa, để sang một bên. Lúc này tôm được nấu chín 80%.
Bước 3: Làm tôm chiên sốt cà chua
- Vẫn trong chảo đó, hạ nhỏ lửa, thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, sau đó cho gừng vào phi thơm trong 15 giây. Sau đó thêm phần trắng của hành lá vào, đảo trong 10 giây.
- Lúc này thêm sốt cà chua vào, khuấy trong 15 giây.
- Cuối cùng, rắc phần hành lá màu xanh lên tôm, đảo thêm 10 giây thì tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn