Đời sống

Cách làm tôm chiên sốt cà chua đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết

Những ngày mùa thu mát mẻ như thế này thì món tôm chiên sốt cà chua chắc chắn sẽ tốn cơm vô cùng.

Cách làm món salad thịt bò áp chảo xà lách / Cách làm món khoai tây xào thịt bò thơm bùi

1. Nguyên liệu làm tôm chiên sốt cà chua

Cho 2-3 người ăn

Thời gian nấu: 10 phút

- 300-400g tôm to

- 2 muỗng canh dầu ăn, chia đôi ra

- 7 lát gừng tươi, thái nhỏ

- 2 nhánh hành lá hoặc hành boa ro, cắt khúc dài 5cm, để riêng phần thân trắng và lá xanh

- 1/4 chén sốt cà chua; 1 nhúm tiêu trắng xay; 1/2 muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh rượu nấu ăn (thiệu hưng); 1 muỗng canh xì dầu

2. Cách làm tôm chiên sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế tôm

- Rửa sạch tôm dưới vòi nước chảy, bỏ đầu, bỏ chỉ tôm. Bạn cũng có thể bóc bỏ vỏ nếu thích nhưng nên giữ lại phần đuôi cho đẹp. Sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.

Bước 2: Chiên tôm

- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu nóng già thì cho tôm vào chiên cả hai mặt, mỗi bên chỉ 20 giây (nếu bỏ vỏ tôm thì mỗi bên chỉ 15 giây). Cho tôm ra đĩa, để sang một bên. Lúc này tôm được nấu chín 80%.

Bước 3: Làm tôm chiên sốt cà chua

- Vẫn trong chảo đó, hạ nhỏ lửa, thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, sau đó cho gừng vào phi thơm trong 15 giây. Sau đó thêm phần trắng của hành lá vào, đảo trong 10 giây.

- Lúc này thêm sốt cà chua vào, khuấy trong 15 giây.

- Cuối cùng, rắc phần hành lá màu xanh lên tôm, đảo thêm 10 giây thì tắt bếp.

Thưởng thức

- Tôm sốt cà chua ăn cùng cơm trắng thì ngon tuyệt, không gì sánh bằng.

- Tôm giòn, đậm đà, dậy mùi thơm, lại có vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên sốt cà chua!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên sốt cà chua!
Theo Khám phá
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm