Đời sống

Cách làm món thịt băm xào cà tím thơm ngon, giúp cả nhà tăng cường sức khỏe mùa dịch

Thịt băm xào cà tím là món đơn giản, dễ làm nhưng không vì thế mà kém đi phần hấp dẫn trong bữa cơm gia đình nhà bạn.

Thịt băm đừng vội đổ vào chảo, cứ làm theo cách này là ngon hết nấc, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng / Chán thịt cá, mẹ nấu món cà tím sốt chua ngọt lạ miệng này, cả nhà đánh veo nồi cơm

Nguyên liệu cho món thịt băm xào cà tím

2 quả cà tím to

150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay

Gia vị: dầu hào, xì dầu, hạt nêm, hạt tiêu...

1 muỗng canh tỏi băm

1 nhánh hành lá thái nhỏ

Cach lam mom thit bam xao ca tim 1 giadinhvietnam

Nguyên liệu làm món thịt băm xào cà tím

Cách làm món thịt băm xào cà tím

Bước 1: Sơ chế

Cắt cà tím thành dải dài vàdày, để vào bát, thêmmột nửa muỗng cà phê muối, trộn đều, để yên trong 15 phút. Sau đó cho nước vào bát cà tím rồi rửa sạch, vắt bỏ nước, để ráo.

Đỗ rửa sạch, bẻ thành các khúc có chiều dài bằng các dải cà tím.

Thịt băm nhỏ, trộn với nước tương.

 

Cach lam mom thit bam xao ca tim giadinhvietnam

Bước 2: Chiên các nguyên liệu

Cho một lượng dầu vừa phải vào nồi, thêm gừng và tỏi vào xào, sau đó đổ thịt băm vào xào săn lại thì cho ra đĩa.

Lấy một cái nồi nhỏ, cho lượng dầu vừa phải, đun nóng rồi thả đậu đũa vào, chiên cho đến khi da bên ngoài của đậu đũa nhăn lại, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Cho cà tím vào chảo dầu và chiên cho đến khi phần lõithịt cà tím hơi vàng. Sau khi chiên, vớt cà ra để cho ráo dầu.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

 

Thịt băm, đậu đũa, cà tím chiênđược đổ vào chảo và đảo đều, thêm ít dầu hào, đường, ớt khô, nêm nếm lại cho vừa miệng,xào từ 30 giây đến 1 phút rồi tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.

Với 3 bước đơn giản, bạn đã thêm vào thực đơn món thị băm xào cà tím vừa thơm ngậy vừa lạ miệng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm