Cách làm món chân gà hấp hành thơm ngon tại nhà
Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh / Mộc nhĩ đại bổ, chị em hãy thử ngay các món ngon từ mộc nhĩ để cả nhà nhâm nhi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Chân gà: 500g
Hành lá: 1 bó khoảng 100g
Rượu trắng: 50ml
Chanh tươi: 1 quả
Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế hành lá
Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.
Bước 2: Sơ chế chân gà
Chân gà sau khi mua về bạn cắt bỏ móng (nhiều người vẫn thường giữ lại), rửa thật sạch với nước muối rồi ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để tạo màu trắng sáng, đồng thời khử hết mùi hôi của chân gà.
Bước 3: Luộc chân gà
Xếp hết chân gà vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi bắc lên bếp luộc sơ, sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn. Lưu ý, chúng ta còn bước hấp nên bạn không cần luộc chân gà chín kỹ, nếu luộc chín quá, khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.
Bước 4: Hấp chân gà với hành lá
Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô hoặc đĩa, ướp với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, xếp hành lá trên trên. Cho cả đĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành. Cuối cùng, tắt bếp, xếp chân gà và hành lá ra đĩa rồi thưởng thức.
Một số lưu ý khi thực hiện món chân gà hấp hành:
Trên thị trường có bán rất nhiều loại chân gà không rõ chất lượng, nguồn gốc vì thế để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của mình bạn nên mua các loại chân gà ở siêu thị đã được sơ chế sẵn và có chất lượng đảm bảo.
Bạn nên chọn chân gà nhỏ vừa ăn, không nên chọn những chiếc quá to.
Đối với hành, bạn có thể chọn phần hành có cả củ tươi hấp cùng chân gà để ăn kèm, phần củ hành này sau khi hấp sẽ rất ngọt và thơm.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may tài lộc ngập tràn
4 con giáp may mắn cuối tuần này (28-29/12): Gặt hái thành tựu lớn trước thềm năm mới
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe
Nghiên cứu của chuyên gia cho thấy trong 5 loại 'thịt trường thọ', thịt cừu chỉ đứng thứ ba, nhưng loại phổ biến nhất lại được xếp hạng nhất