Đời sống

Cách làm món cua phô mai đút lò béo ngậy, chuẩn vị Âu

Cua phô mai đút lò là món ăn kiểu Tây được nhiều người yêu thích bởi món ăn rất bổ dưỡng và lạ miệng đặc biệt có sự kết hợp thêm rau củ, phủ thêm phô mai béo ngậy, vô cùng hấp dẫn.

Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ / 'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son

Nguyên liệu làm cua phô mai

500g thịt cua xé nhỏ

Bơ (dùng để chống dính cho khuôn)

80ml mayonnaise

80ml chén kem chua (sour cream)

80g kem phô mai (cream cheese)

200g phô mai Parmesan đã nghiền nhỏ

10g tỏi tươi đã băm nhuyễn

5g thì là tươi đã băm nhuyễn

10g hẹ tây băm

10ml dầu ô liu

10ml nước cốt chanh

2-3g muối

Empty

Cua phô mai đút lò thơm ngon, béo ngậy (Ảnh minh họa)

Cách làm cua phô mai đút lò đơn giản

Bước 1: Cho dầu ô liu vào chảo, xào qua hẹ tây với lửa vừa.

Bước 2: Trộn đều hẹ tây đã xào cùng với kem phô mai, sốt mayonnaise, kem chua, 100g phô mai, thì là và muối.

Bước 3: Trộn thịt cua với hỗn hợp ở bước 2.

Bước 4: Quét bơ lên khay nướng và trải cua lên.

Bước 5: Rắc phần phô mai còn lại lên trên bề mặt cua.

 

Bước 6: Nướng trong lò với nhiệt độ 425 độ trong 20 đến 30 phút cho đến khi bề mặt chuyển sang màu nâu và sủi tăm là được, ăn kèm với bánh mì siêu ngon và hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm