Đời sống

Cách làm món đậu phụ non om tôm ngọt ngon, dễ làm cho bữa ăn

Sự kết hợp giữa đậu phụ non và tôm tạo nên hương vị đặc trưng riêng, vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng.

Cà pháo ngâm chua ngọt - món ăn không thể thiếu ngày hè / Học người Hàn làm món dưa chuột muối chua ngọt chuẩn ngon nhức nhối

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g đậu phụ non

- 250g tôm

- Muối, đường, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu.

 

Cách chế biến đậu phụ non om tôm ngọt ngon

- Bước 1: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch, để ráo, giã thô tôm. Nếu phần đầu tôm có trứng, bạn giữ lại, giã cùng với tôm.

- Bước 2: Đậu phụ non rửa sạch, cắt khoanh tròn.

- Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm đã giã vào xào (nếu có phần trứng thì bạn cho vào xào cùng), thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, một ít hạt tiêu, xào chín tôm.

- Bước 4: Thêm vào nồi tôm một ít nước nóng, đun sôi thì cho tiếp đậu phụ non vào đun cùng.

 

- Bước 5: Đậy kín vung, khi đun thì đậu phụ sẽ ra nước, đun lửa nhỏ để đậu phụ không bị nát, đun từ 3 đến 5 phút thì mở nắp nồi ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun đến khi phần nước sốt cạn bớt, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Cuối cùng, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo PV/ĐS&PL
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm