Cách làm món đậu phụ non om tôm ngọt ngon, dễ làm cho bữa ăn
Cà pháo ngâm chua ngọt - món ăn không thể thiếu ngày hè / Học người Hàn làm món dưa chuột muối chua ngọt chuẩn ngon nhức nhối
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g đậu phụ non
- 250g tôm
- Muối, đường, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu.
Cách chế biến đậu phụ non om tôm ngọt ngon
- Bước 1: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch, để ráo, giã thô tôm. Nếu phần đầu tôm có trứng, bạn giữ lại, giã cùng với tôm.
- Bước 2: Đậu phụ non rửa sạch, cắt khoanh tròn.
- Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm đã giã vào xào (nếu có phần trứng thì bạn cho vào xào cùng), thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, một ít hạt tiêu, xào chín tôm.
- Bước 4: Thêm vào nồi tôm một ít nước nóng, đun sôi thì cho tiếp đậu phụ non vào đun cùng.
- Bước 5: Đậy kín vung, khi đun thì đậu phụ sẽ ra nước, đun lửa nhỏ để đậu phụ không bị nát, đun từ 3 đến 5 phút thì mở nắp nồi ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun đến khi phần nước sốt cạn bớt, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Cuối cùng, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình 'bốc lửa' của người đẹp 5,4 triệu fan, nhịn ăn cơm 10 năm để giữ dáng
Ngắm thân hình nuột nà của cô giáo dạy tiếng Anh hấp dẫn nhất Việt Nam
Hot girl ảnh thẻ xinh như búp bê, khoe vóc dáng U30 đầy cuốn hút
Nữ MC đám cưới Quang Hải: Từng đầu tư 400 triệu thi hoa hậu, giờ là TikToker review từ nhà hàng sang xịn đến gói xôi 5k
Đưa con trai đến gặp bạn gái mới, bất ngờ thằng bé chỉ vào người phụ nữ bán trái cây ven đường và nói một điều khiến tôi chết lặng
Danh tính chàng trai có tên 'độc lạ' bậc nhất Việt Nam, liên tục được nhờ mở hàng và xông đất dịp Tết
Ảnh minh họa