Cách làm món đậu phụ non om tôm ngọt ngon, dễ làm cho bữa ăn
Cà pháo ngâm chua ngọt - món ăn không thể thiếu ngày hè / Học người Hàn làm món dưa chuột muối chua ngọt chuẩn ngon nhức nhối
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g đậu phụ non
- 250g tôm
- Muối, đường, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu.
Cách chế biến đậu phụ non om tôm ngọt ngon
- Bước 1: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch, để ráo, giã thô tôm. Nếu phần đầu tôm có trứng, bạn giữ lại, giã cùng với tôm.
- Bước 2: Đậu phụ non rửa sạch, cắt khoanh tròn.
- Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm đã giã vào xào (nếu có phần trứng thì bạn cho vào xào cùng), thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, một ít hạt tiêu, xào chín tôm.
- Bước 4: Thêm vào nồi tôm một ít nước nóng, đun sôi thì cho tiếp đậu phụ non vào đun cùng.
- Bước 5: Đậy kín vung, khi đun thì đậu phụ sẽ ra nước, đun lửa nhỏ để đậu phụ không bị nát, đun từ 3 đến 5 phút thì mở nắp nồi ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun đến khi phần nước sốt cạn bớt, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Cuối cùng, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Tử vi tuổi Tý tháng 11/2024: Rắc rối bủa vây, cần tự xem xét bản thân
Trúng số 2 tỷ liền bỏ vợ vô sinh, 3 năm sau gặp lại tôi tái mặt quay đi vội
Người xưa dạy: 'Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao'
'Đàn ông sợ tháng tám, đàn bà sợ tháng mười hai âm lịch' nghĩa là gì? Tại sao đàn ông sợ tháng 8? Vấn đề ở đây là gì?
Giật mình vì thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách của bà nội trợ
Ảnh minh họa