Cách làm món gà viên thơm ngon lạ miệng
'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Kho gà công nghiệp cũng phải khéo, biết mẹo này đảm bảo thịt dai ngon không bở
Chuẩn bị:
- Ức gà 250g
- Cà rốt 35g, 6 cây nấm hương tươi và 1 cây hành lá,1 látgừng, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa tinh bột ngô, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương nhạt và 1/2 thìa giấm gạo, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1 thìa tinh bột (pha 1 xíu tinh bột ngô với 1 thìa nước), 5 thìa nước
Cách làm:
Bước 1: Sơ chếnguyên liệu
- Ức gà thái thành từng miếng nhỏ, gừng băm nhỏ, hành lá tháinhỏ.
- Cà rốt bào sợi rồi băm nhỏ. Nấm đông cô bỏ chân già, rửa sạch rồi băm nhuyễn, ức gà băm nhỏ.
Bước 2: Trộn và nặnnguyên liệu
- Cho nước tươngnhạt, rượu nấu ăn, muối, tiêu, tinh bột ngô, dầu mè, cà rốt và nấm vào thịt gà băm.
- Dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
- Lấy một lượng vừa đủ hỗn hợp nguyên liệu rồi đemviên tròn. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 3: Hấp thịt gà nấm viên
Xếp các viên thịt gà bâm vào đĩa sâu lòng rồicho vào nồi hấp, hấp từ 12-15 phút hoặc cho đến khi các viên thịt gà nấm chín. Lưu ý, thời gian hấpcụ thể tùy theo viên chả lớn nhỏ.
Bước 4: Làm sốt
- Lấy một chiếc bát nhỏ để pha nước sốt: Cho 1 thìa nước tươngnhạt nửa thìa dấm gạo 1 thìa dầu hào nửa thìa đường 1 thìa tinh bột 5 thìa nước lọc, trộn đều và để riêng.
- Lấy các viên thịt gà nấmđã hấp ra khỏi đĩa, đổ phần nước súp thừa trong đĩa vào nồi rồi đổ cảnước sốt vừa pha vào.
- Bật bếp, đun sôi nước sốt cho đến khi sệt lại.
Bước 5: Thưởng thức
Rưới nước sốt lên các viên thịt gà, rắc ít hành lá lên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức!
Món thịt gà nấm viên không thì thơm ngon, mềm mại, dễ ăn, có mùi thơm đặc biệt của nấm. Đây cũng là một trong những cách chế biến giúp ức gà không bị "ế" khi nấu ăn vì dai khô!
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được