Đời sống

Cách làm món ốc xào sả ớt cay nồng ăn là mê

Món ốc xào sả ớt với vị cay nồng từ ớt và thơm mùi sả vô cùng hấp dẫn có thể dùng để ăn chơi hoặc nhấm nháp với chút bia.

Loạt món ngon Sa Pa nhất định phải thử một lần trong đời / Loạt món trộn ngon được yêu thích ở Hà Nội

Nguyên liệu làm món ốc xào sả ớt

Ốc: Có thể mua ốc ta hoặc ốc mít.

Sả, muối, bột ngọt, ớt quả, ớt bột, giấm.

Cach lam mon oc xao sa ot 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Cách làm món ốc xào sả ớt

Bước 1: Ngâm ốc

Ốc rửa sạch dưới vòi nước cho sạch, ngâm ốc vào thố nước lạnh có pha một ít giấm, ngâm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng ốc hút bạn phải đập bể một chút phía dưới đáy của ốc để dễ hút ốc ra.Sau đó vớt ốc ra rổ cho ráo nước, xốc đều một ít muối, một ít ớt bột vào thố ốc.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng đầu cán dao đập dập. Ớt quả thái nhỏ.

Cach lam mon oc xao sa ot Giadinhvietnam

Bước 3: Chế biến

 

Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm sả, ớt vào đảo đều.

Bước 4: Xào ốc

Sau đó cho ốc vào đảo cùng, nêm vào một ít muối, một ít bột ngọt, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5-10 phút, thỉnh thoảng lắc đều cho ốc thấm gia vị.

Bước 5: Thưởng thức

Cuối cùng tắt bếp, múc ốc ra đĩa, dùng nóng sẽ ngon và không bị tanh.

 

Chúc bạn chế biến thành công món ăn này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm