Cách làm món ốc xào sả ớt cay nồng ăn là mê
Loạt món ngon Sa Pa nhất định phải thử một lần trong đời / Loạt món trộn ngon được yêu thích ở Hà Nội
Nguyên liệu làm món ốc xào sả ớt
Ốc: Có thể mua ốc ta hoặc ốc mít.
Sả, muối, bột ngọt, ớt quả, ớt bột, giấm.
Ảnh minh họa
Cách làm món ốc xào sả ớt
Bước 1: Ngâm ốc
Ốc rửa sạch dưới vòi nước cho sạch, ngâm ốc vào thố nước lạnh có pha một ít giấm, ngâm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng ốc hút bạn phải đập bể một chút phía dưới đáy của ốc để dễ hút ốc ra.Sau đó vớt ốc ra rổ cho ráo nước, xốc đều một ít muối, một ít ớt bột vào thố ốc.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn, dùng đầu cán dao đập dập. Ớt quả thái nhỏ.
Bước 3: Chế biến
Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm sả, ớt vào đảo đều.
Bước 4: Xào ốc
Sau đó cho ốc vào đảo cùng, nêm vào một ít muối, một ít bột ngọt, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5-10 phút, thỉnh thoảng lắc đều cho ốc thấm gia vị.
Bước 5: Thưởng thức
Cuối cùng tắt bếp, múc ốc ra đĩa, dùng nóng sẽ ngon và không bị tanh.
Chúc bạn chế biến thành công món ăn này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn