Cách làm món thịt viên sốt măng
Hạt chanh có thể cứu sống người bị rắn cắn chỉ trong vòng 1 phút / Cách tự làm giấm táo cực ngon ở nhà
Để làm món thịt viên ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
200g thịt băm
1 cây rau cải chíp
2 cây nấm hương tươi
1/2 cây măng (cây nhỏ)
1/3 củ cà rốt
1 gốc hành
1 mẩu gừng
Vài tép tỏi
Gia vị trộn thịt:
1 quả trứng
100g tinh bột khoai tây
15ml nước tương
15ml rượu sake hoặc rượu trắng
Một ít hạt tiêu, bột gừng, muối
Gia vị xốt:
15ml dầu hào
20ml nước tương
15ml rượu sake hoặc rượu trắng
300ml nước lọc
Một ít muối, hạt tiêu
Dầu ăn
Cách làm:
Cho thịt băm vao bát, thêm phần gia vị trộn thịt vào trộn đều. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt.

Cải chíp rửa sạch thái khúc. Nấm hương, cà rốt và măng thái lát. Gốc hành thái nhỏ, tỏi và gừng băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào chiên chín vàng đều hai mặt rồi cho ra đĩa.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng băm nhỏ cùng gốc hành vào xào thơm. Sau đó đổ các loại rau củ đã sơ chế vào xào nhanh ở lửa lớn.

Đổ phần gia vị xốt vào chảo rau củ đun sôi rồi cho thịt chiên vào rim cho thấm gia vị. Đun cho đến khi nước cạn bớt và các nguyên liệu đã chín thì hòa tan một ít tinh bột khoai tây (hoặc bột năng) vào nước lạnh rồi đổ vào chảo thịt. Đảo đều cho đến khi xốt sánh lại thì tắt bếp.

Thành phẩm:
Thịt viên xốt măng cùng các loại rau củ của người Hàn làm vô cùng đơn giản. Từng viên thịt mềm ngọt được phủ đều bởi xốt rau củ sóng sánh đậm đà. Món ăn này ăn với cơm hay với bánh mì cũng đều rất hợp.

Chúc bạn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Tử vi cuối tuần 22-23/2: 3 con giáp cần cẩn trọng kẻo gặp xui rủi, sức khỏe sa sút
Xả tang là gì? Cần kiêng kỵ gì khi chưa xả tang?
4 con giáp may mắn nhất ngày 25 tháng Giêng âm lịch (22/2/2025)
Tại sao người xưa lại nói: 'Đàn ông không đeo vàng, đàn bà không đeo bạc'?

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người