Cách làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa đậm đà, mềm tan trong miệng
Thấy vợ hì hụi đổ gạo vào vỏ trứng, tưởng nghịch dại ai ngờ có món ngon không tưởng / 6 món ngon nhưng tuyệt đối không được ăn khi đói bụng
Nguyên liệu món thịt xiên nướng nước cốt dừa
700g thịt nạc vai
200ml nước cốt dừa
2 thì dừa vụn khô
2 thìa sữa đặc có đường
1 thìa hạt nêm
1/2 thìa muối
1 thìa nước màu
Hạt tiêu
1 bó que xiên thịt
Cách làm món thịt xiên nướng cốt dừa
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy phần thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn có độ dày vừa phải để món thịt xiên nướng cốt dừa chín đều và ngấm gia vị.

Thịt xiên nướng nước cốt dừa đậm đà mềm tan trong miệng
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho phần sữa đặc, nước dừa, 2-3 cà phê nước hàng, 1 ít hạt nêm và bột canh, một chút hạt tiêu và khuấy đều. Bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội. Khi nào phần nước sốt nguội, bạn cho thịt đã thái nhỏ và trộn đều. Để thịt trong nước sốt chừng 15-20 phút rồi xiên thịt vào các que xiên.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy cho phần xiên thịt vào que nhọn, lưu ý không nên xiên các miếng thịt quá chặt để đảm bảo miếng thịt chín đều các mặt.
Bước 4: Bạn hãy cho các xiên thịt vào khay nướng có lót giấy bạc bên dưới. Bật lò nướng 180 độ trong 15 phút đầu. Tiếp theo đó, bạn hãy tăng lên 200 độ để khoảng 10-12 phút, khi thấy mặt trên xém vàng thì bạn lật mặt phía dưới của xiên thịt lên, nướng thêm khoảng 10-12 phút nữa là xong.

Cách làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa thơm ngon
Nếu gia đình bạn không dùng lò nướng mà nướng trên bếp than hoa, khi nướng bạn không nên để lửa quá to nhưng vậy thịt sẽ dễ bị cháy sém, khi nướng lật đều các mặt thịt cho đến khi miếng thịt chín thơm vàng đều các mặt. Trong khi nướng bạn hãy quét thêm chút dầu ăn cho thịt mềm và không bị khô.
Chúc bạn thành công với món thịt xiên nướng nước cốt dừa thơm ngon mềm tan trong miệng này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin
Phát hiện tài khoản nhận từ thiện thứ 3 của mẹ Bắp, CĐM ngỡ ngàng khi quá khứ của cô bị đào lại
Chỉ dùng nước sạch để rửa nho, tương đương với việc ăn phải “trứng côn trùng”, mách bạn cách rửa sạch và đảm bảo vệ sinh trước khi ăn
Phụ nữ tuổi này bản lĩnh hơn người, có khả năng gây dựng cơ đồ chỉ bằng hai bàn tay trắng
Nghệ thuật nhận dạng con người của cổ nhân: 'Người đầu tiên sinh ra có 9 xương rồng sớm muộn sẽ trở thành cao quý'
Ngày ra ở riêng, câu nói của mẹ chồng khiến tôi nghẹn ngào, không thể đứng vững