Đời sống

Cách làm món tóp mỡ rang muối ớt thơm ngon, lạ miệng

DNVN - Tóp mỡ rang muối ớt là món ăn thời bao cấp đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu dễ kiếm và phù hợp túi tiền với nhiều người, cách chế biến đơn giản.

Cách làm món nộm chay vừa mát vừa ngon cho bữa ăn nhẹ bụng / Thải độc cơ thể, đẩy lùi mỡ bụng với món sinh tố chưa tới 20k một ly ai cũng có thể làm được

Ảnh: Cooky.vn.

Ảnh: Cooky.vn.


Nguyên liệu

-Thịt ba chỉ mỡ: 500g.

-Muối tinh: 1/2 thìa cafe.

-Nước mắm: 1 thìa cafe.

-Đường: 2 thìa cafe.
-Ớt bột: 1 thìa cafe.

-Lá chanh: 5 lá.

-Tỏi: 1 củ.

-Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê.
Cách làm

- Thịt ba chỉ thái nhỏ, cho lên bếp đảo cho đến khi thịt tiết ra hết mỡ co lai thành tóp mỡ.
- Tỏi băm nhỏ, chiên vàng.
- Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn tóp mỡ, tỏi ,lá chanh, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm. (trộn khi tóp mỡ còn nóng)

1
Lan Phương (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm