Đời sống

Cách làm món trứng cút lộn sốt me ngon không cưỡng nổi

Trứng cút lộn sốt me vừa chua vừa ngọt, lại có vị cay nồng làm món ăn trở nên hấp dẫn, không gì cưỡng nổi.

Bữa cơm cuối tuần thêm tròn vị với trứng cút sốt cà cực thơm ngon / Chỉ là trứng cút nhưng chế biến theo cách này cơm bao nhiêu cũng hết

Chỉ với 20 - 30 phút bạn đã có thể chứng minh được tay nghề "dao thớt" của mình với nhiều người. Dưới đây là 2 cách chế biến món trứng cút lộn xào me đậm đà nhất.

Nguyên liệu:

- 20 quả trứng cút lộn

- 50g me

- 2 củ hành khô

- Đường, ớt tươi, gừng, bột canh, nước, rau răm vừa đủ

- 50g lạc

Nguyên liệu đầy đủ làm món trứng cút lộn sốt me.

Cách làm:

-Trứng cút lộn luộc chín khoảng 20 phút (cho thêm một chút muối giúp trứng thêm đậm đà) ngâm sơ qua nước lạnh, bóc vỏsaocho trứng vẫn còn nguyên quả.

-Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên.

-Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu.

-Lạc rang làm sạch võ, giã nhỏ.

 

-Me chín ngâm với nước sôi. lọc bã lấy nước cốt.

-Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

-Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn (Như vậy trứng khi ăn sẽ giòn và săn lại hơn)

Trứng cút lộn sốt me thơm ngon mà dễ làm.

-Phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt.

-Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. (Bạn có thể gia giảmgia vịcho hợp với khẩu vị củagia đìnhnha).

 

-Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bámbaoquanh lấy trứng.

-Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Trứng cút lộn sốt me chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay ăn kèm rau răm rất ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng cút lộn sốt me chua ngọt này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm