Đời sống

Cách làm mứt nha đam ngon, đẹp mắt và không sợ bị đắng

Dưới đây là cách làm mứt nha đam ngon, đúng hương vị, đẹp mắt được nhiều chị em quan tâm.

Cách làm nộm mướp đắng thơm ngon lạ miệng / Hấp khoai lang dùng nước nóng hay lạnh, đầu bếp mách cách làm đúng giúp khoai ngọt mềm

1. Cách chế biến nha đam như sau

Bước 1: Sau khi rửa sạch và lau khô lá nha đam, bạn đặt xuống và dùng dao cắt bỏ phần riềm gai và tạo rãnh để tách lá nha đam.

Bước 2: Dùng sạn nấu ăn ép chặt ở phần vỏ dưới rồi đẩy nhẹ lên là bạn đã tách một mặt vỏ của lá nha đam rồi đó. Rất nhanh và đơn giản đúng không nào.

Empty
Ảnh minh họa.

Bước 3: Thay vì bạn tách luôn phần mặt vỏ còn lại như cách truyền thống thì bạn sử dụng dao cắt lên phần thịt nha đam thành rãnh như hình.

Bước 4: Sử dụng sạn nấu ăn và thực hiện như bước 2 là bạn đã tách hoàn toàn nha đam ra khỏi vỏ mà còn tạo hình hạt lựu cho nha đam luôn rồi đấy.

Bước 5: Đến đây là bước chế biến nha đam sao cho giòn ngon và không đắng đây. Cho 1/2 trái chanh và 1/2 muỗng cà phê muối vào.

2. Cách làm mứt nha đam khô

Nguyên liệu

 

Nha đam, chọn bẹ to, dày thịt

Đường phèn

Đường thốt nốt

Mật ong, Chanh dây

Muối, Chanh

 

Cách làm

Empty

Nha đam đem gọt bỏ phần vỏ màu xanh, lấy phần thịt và rửa dưới vòi nước.

Nha đam gọt bỏ phần vỏ màu xanh, lấy phần thịt cắt thành hạt lựu

Phần thịt cắt thành hạt lựu rồi đem ngâm với nước muối pha loãng và có vắt thêm ít nước cốt chanh. Đây là cách sẽ giúp loại bỏ sạch nhớt va tránh bị đắng.

Sau khi ngâm 15 phút, đem chần sơ phần thịt nha đam với nước đang sôi. Nha đam sẽ ngon, giòn hơn.

 

Đun đường phèn với một lượng nước vừa phải. Đến khi nước sôi đều thì tắt bếp.

Cho thêm mật ong và đường thốt nốt và phần thịt nha đam đã được chần sơ vào. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp này đạt đến độ dẻo nhất định.

Tắt bếp và để cho nguội hẳn. Vậy là bạn đã hoàn thành và có được món mứt thơm ngon dùng trong ngày tết.

Yêu cầu:

Các bước tiến hành món mứt bằng nha đam này khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý để cho lượng đường vừa phải và sơ chế nha đam thật kỹ.

 

4-4

Món mứt nha đam có vị thanh và không bị đắng là được.

Cách bảo quản mứt nha đam tốt nhất đó là cho phần mứt đã nguội vào lọ thủy tinh vào ngăn mát tủ lạnh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm