Cách làm món flan thơm ngon, béo ngậy
Cách làm mì tôm xào thịt bò nhanh gọn, nóng hổi cho bữa sáng / Ngủ tốt, giảm căng thẳng với món vịt hầm hạt sen
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Câu chuyện đám cưới đầy kịch tính: Người yêu cũ bất ngờ xuất hiện, ôm hôn chú rể và cái kết bất ngờ khiến ai nấy đều hả hê
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Cô gái thuộc 3 con giáp này đáng để hẹn hò nhất đời! Gặp được đúng người như 'cứu cả thiên hà'!
500ml sữa tươi không đường
Một chút vỏ chanh vàng bào hoặc 1 quả vani (tùy chọn, nếu không có cả 2 có thể dùng hương vani tổng hợp)
15ml nước cốt chanh (cho nước cốt chanh để tạo vị đắng giống caramel vì ở đây mình không thắng caramel đậm để đảm bảo sức khỏe)
5-6 lòng đỏ trứng
160g đường
Cách làm món bánh flan thơm ngon, béo ngậy:
Giai đoạn 1: Làm caramel
Lấy ra 60g đường để làm caramel: Cho đường vào một cái chảo nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa nhỏ tới khi đường chảy ra và chuyển màu cánh gián nhạt thì nhanh tay đổ caramel ra khuôn. Không thắng đường kỹ vì đường chaý rất có hại cho sức khỏe
Cho nước và cốt chanh vào.
Nhanh tay rót caramel ra khuôn. Để khoảng 5phút cho caramel keo lại trong khuôn. Nếu không thích lớp caramel bạn có thể bỏ qua bước này.
Giai đoạn 2: Làm bánh flan
Thực hiện các công đoạn làm bánh flan thơm ngon, béo ngậy. Ảnh minh họa
Đập trứng vào 1 tô, cho đường vào rồi khuấy nhẹ cho tới khi tan đường.
Sau đó, cho sữa tươi, vỏ chanh và kem tươi vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ. (Vỏ chanh không nên lấy phần trắng vì phần trắng có vị đắng. Nếu không thích vị chanh thì thay thế bằng quả vani. Nếu không dùng vỏ chanh hoặc quả vani, cho hương vani tổng hợp vào sữa.)
Vớt chanh (hoặc vani) ra khỏi hỗn hợp sữa.
Cho vanilla và muối vào quấy đều.
Đánh đều lòng đỏ trứng với số đường còn lại (100g). Đổ sữa từ từ vào hỗn hợp trứng +đường, vừa đổ vừa quấy nhẹ nhàng.
Sau khi hỗn hợp đều có thể đổ qua 1 rây lọc cho hết cợn rồi đổ vào từng khuôn đã tráng caramel.
Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn.
Lò nướng bật trước ở 175 độ C. Đun sôi 1 cup nước, rót cup nước đó vào khay nướng trong lò rồi đặt khuôn bánh vào trong khay nướng có đổ nước đó.
Cho vào lò nướng trong vòng 25 đến 30 phút là được (tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp).
Bánh chín, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Khi ăn, lật ngược bánh lại, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh flan thơm ngon, béo ngậy này nhé!