Cách làm phở xào mới toanh, cực nhanh mà ăn ngon "sững sờ"
Cách làm kho quẹt nhanh như điện xẹt mà ngon khỏi bàn / Cách làm món nộm chay vừa mát vừa ngon cho bữa ăn nhẹ bụng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món phở xào:
1 quả cà tím
3 quả cà chua
3 quả trứng
300g bánh phở
5 tép tỏi băm nhỏ, 1 gốc hành thái nhỏ
30ml dầu hào, 30ml xốt cà chua, 15m dầu mè
Vài cây rau cải
Một ít hạt tiêu, muối, bột năng
Chế biến:
Cà chua, cà tím thái hạt lựu. Trứng đập vào bát cùng với chút muối đánh tan.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào chiên tơi rồi cho ra bát. Thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho hành và tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó đổ cà chua vào xào mềm.
Đổ cà tím vào xào thêm khoảng 2 phút. Thêm 30ml dầu hào, 45ml nước tương, 30ml xốt cà chua và một ít hạt tiêu vào xào cho thấm gia vị. Đổ trứng chiên vào chảo cà, thêm một chút nước rồi đậy nắp chảo, nấu khoảng 5-10 phút thì thêm một ít nước lọc đã hòa bột năng vào khuấy đều. Nêm thêm chút dầu mè và muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Phở và rau cải trụng qua nước sôi, sau đó xả với nước lạnh cho tơi. Cho phở ra bát, thêm xốt trứng cà vừa nấu vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày trời nắng, bạn không muốn mất nhiều thời gian trong bếp để chế biến món ăn. Vậy thì với món phở xào kiểu này, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã có một món ngon tuyệt cú mèo mà lại rất nhẹ bụng rồi đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món phở xào này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát